Viêm phế quản do nghiện thuốc lá

Tôi . Tôi bị ho có đờm dai dẳng hai năm nay, đã uống nhiều thuốc nhưng không hết. Tôi rất lo lắng không biết mình bị gì, mong được bác sĩ tư vấn giúp.

thumb00_034209790601541_543x305

Chào bạn,

Rất có thể bạn bị thuộc loại bệnh phế quản mạn tính tắc nghẽn. Nguyên nhân chủ yếu do nghiện thuốc lá, ngoài ra còn do ô nhiễm môi trường ở thành thị hoặc do thời tiết.

Đầu tiên bệnh mới ở giai đoạn thiểu năng thông khí, chưa có rối loạn các khí trong máu. Nếu không kịp thời, bệnh tiến triển đến suy hô hấp mạn tính với thiếu ôxy máu, rồi kết hợp với ưu thán, sau có tăng áp lực động mạch phổi, cuối cùng là bệnh tim – phổi mạn tính với suy tâm thất phải.

Bạn nên đi khám chuyên khoa tai-mũi-họng, chuyên khoa hô hấp để tìm đúng nguyên nhân gây bệnh. Tự ý trị ho sẽ không làm bệnh hết mà đôi khi còn khiến cho việc điều trị sau này sẽ khó khăn hơn.

Đối với bệnh viêm phế quản, muốn việc điều trị có hiệu quả, trước tiên người bệnh nếu có hút thuốc lá thì cần phải bỏ thuốc lá, đồng thời tránh nơi ô nhiễm môi trường. Bệnh nhân nên tập thể dục thể thao thường xuyên, đặc biệt là phương pháp thở khí công, yoga để tăng dung lượng thở.

Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ là một trong những điều quan trọng nhất. Bệnh nhân cần hạn chế dùng thuốc giảm ho, vì hạn chế khạc đờm; hạn chế dùng thuốc ngủ hoặc thuốc chống lo âu vì sẽ làm giảm hô hấp.

Theo BS. Nguyên Diễn – Sức khỏe và Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online