Những cách đơn giản phòng bệnh cúm

Tôi và người trong gia đình tôi thường hay bị cúm với triệu chứng: nhức đầu, , , đau mình mẩy…

Xin bác sĩ cho biết, thông thường có nguy hiểm không? Cách phòng chống thế nào ?

Hoàng Thị Cúc (cuchoang542@ymail.com)

somui26f77

cúm thông thường do Rhinovirus gây ra. dễ lây lan trong gia đình đông người hay trong các nhà trẻ. Tuy xảy ra quanh năm, nhưng cao nhất vào mùa đông xuân. Virut lây truyền trực tiếp do tiếp xúc với chất tiết của nhân khi ho, hắt hơi bay vào mắt, mũi, tay người lành.

Triệu chứng của bệnh là: sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, chảy nước mắt, đau họng; uể oải, đau đầu thường nhẹ hay không có, sốt càng ít gặp hơn. Bệnh thường kéo dài từ 4 – 9 ngày và khỏi tự nhiên. Đối với trẻ em, khi mắc cúm có thể bị viêm phế quản, , viêm phế quản phổi. Bệnh nặng ở các trẻ nhỏ do kết hợp các yếu tố: thời tiết giá lạnh, thể lực yếu, nhập viện quá muộn.

Biến chứng hay gặp là: viêm tai trong hay cấp tính có thể phát triển trong và sau khi bị cúm. Điều trị có thể dùng các thuốc kháng histamin và kháng viêm không steroid, vitamin C, B, dinh dưỡng tốt để nâng cao thể trạng. Chỉ dùng kháng sinh khi có biến chứng viêm tai, , viêm phế quản…

Phòng bệnh bằng các biện pháp: rửa tay kỹ sau mỗi lần tiếp xúc với bệnh nhân và môi trường xung quanh bệnh nhân, dùng khẩu trang khi ra đường hay đến nơi đông người; đeo găng tay khi làm việc để tránh bị lây nhiễm.

Theo BS. Trần Thanh Tâm – Sức khỏe & Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online