Đẳng cấp như Từ Hy Thái hậu cũng chữa bệnh bằng cải thảo

sai người hầu làm món canh từ cải thảo. Kết quả, chỉ sau hai ngày uống món canh này, sức khỏe bà được cải thiện rõ rệt, hết sốt cao và khó thở.

Lịch sử Trung Quốc ghi lại đầu mùa đông năm 1909, Từ Hy Thái hậu mắc bệnh phổi nghiêm trọng. Bà sốt cao, họng khô, ho có đờm, đau ngực, hô hấp kém. Thử qua nhiều phương pháp chữa trị, bệnh tình Thái hậu vẫn không thuyên giảm.

Bản thân cũng có kiến thức y học, Từ Hy Thái hậu sai người hầu làm món canh từ cải thảo. Kết quả, chỉ sau hai ngày uống món canh này, sức khỏe bà được cải thiện rõ rệt, hết sốt cao và khó thở.

bai-thuoc-tri-ho-giai-cam-tu-cai-thao-cua-tu-hy-thai-hau

Cải thảo xuất hiện tại Trung Quốc từ hơn 6.000 năm trước. Thời nhà Thanh, nó được gọi là “đệ nhất rau củ quả” bởi công dụng thanh lọc và làm mát cơ thể, , thông dạ dày, bài trừ độc tố, giảm dịch đờm và ho khan, giải cảm. Trước Từ Hy Thái hậu, vua chúa nhà Tống cũng biết đến lợi ích của cải thảo nên ra lệnh tiến cống loại rau này.

bai-thuoc-tri-ho-giai-cam-tu-cai-thao-cua-tu-hy-thai-hau-hinh-2

Ngày nay, cải thảo là thực phẩm quen thuộc trong các gia đình. Nó có vị ngọt, không độc hại lại dễ chế biến. Ngoài nấu canh với thịt, bạn có thể dùng cải thảo làm thuốc phòng cảm bằng cách đun với hành lá và gừng lấy nước uống.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online