Cách chữa viêm họng khi mùa đông đến

khí hậu lạnh khiến nhiều người bị . Áp dụng những cách dưới đây có thể giúp bạn loại bỏ cảm giác đau rát, khó chịu nơi cổ họng.

Bạc hà giúp viêm họng vào mùa đông

Bạc hà vị cay, tính ấm, tính mát, không độc, có tác dụng thông phế khí, giải ban, tán hàn, giải biểu, thông thần kinh, thanh nhiệt, hóa đờm, tiêu thức ăn, giải cảm nắng, đau bụng, đầy bụng, tiêu viêm….

Cach-chua-viem-hong-vao-mua-dong-1

viêm họng vào mùa đông

Lấy một nắm húng cay tươi rửa sạch, giã nát cùng vài hạt muối, cho thêm một ít nước sôi để nguội, hòa đều, vắt lấy nước. Ngậm nước thuốc trên trong miệng khoảng 10- 15 phút rồi nuốt dần. Cách làm này sẽ giúp bạn giảm viêm họng nhanh chóng và hiệu quả.
Tỏi trị viêm họng vào mùa đông rất hiệu quả

Trong tỏi có chứa allicin – một chất có khả năng tiêu diệt virus và vi khuẩn trong cơ thể. Đây là một chất vô cùng có lợi cho sức khỏe, nó khiến cho tỏi được coi là một loại kháng sinh tự nhiên, giúp cơ thể kháng khuẩn, bớt ho, long đờm, dễ thở và khắc phục tình trạng nghẹt mũi và trị viêm họng.

Bạn có thể ăn tỏi nhiều lần trong ngày, bao gồm ăn tỏi sống, ép lấy nước pha vào nước uống, cho vào nước chấm…
Nước muối giúp sát khuẩn, trị viêm họng vào mùa đông

Súc miệng nước muối 3- 4 lần/ ngày để làm sạch họng cũng là cách để điều trị viêm họng.
Cam thảo giúp điều trị viêm họng hiệu quả

Cam thảo là loại thuốc có vị ngọt tự nhiên, có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau viêm họng. Hãy ngậm một miếng cam thảo trong miệng, tinh chất trong cam thảo được tiết ra nhờ nước bọt, chúng sẽ mau chóng chữa lành cổ họng cho bạn.
Xoa bóp cổ họng với dầu nóng

Hãy dùng dầu nóng xoa bóp nhẹ trên cổ, chúng sẽ giúp bạn giải thoát khỏi những cơn đau và cũng sẽ làm giảm chứng viêm họng.

Chữa viêm họng bằng nghệ

Nghệ cũng dùng để chữa viêm họng hiệu quả. Lấy một nửa cốc nước nóng, thêm một ít muối vào, sau đó cho nửa thìa bột nghệ rồi khuấy đều và uống ngày một lần, liên tục trong 3 ngày. Cách này rất hiệu quả để bảo vệ họng khỏi bị viêm nhiễm.

Theo Phương Vũ – Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online