Khi bị ho có nên kiêng đồ tanh

Đối với người bị , thực phẩm nên tuyệt đối kiêng đó là đồ ăn trong tủ lạnh, tránh đồ uống có ga vì chúng có thể gây kích thích và tổn thương niêm mạc đường hô hấp khiến cho các cơn trở nên dữ dội hơn.

Nhiều người có quan niệm tuyệt đối khi cơ thể đang bị ho. Tuy nhiên đó là sai lầm cần loại bỏ.

Thuc-hu-viec-co-nen-kieng-tanh-khi-bi-ho-1

Loại bỏ chất tanh khỏi thực đơn khi cơ thể bị ho là sai lầm cần khắc phục. Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia, ho là biểu hiện của bệnh lý, ho có thể là phản ứng thông thường của cơ thể trước các tác nhân kích thích, hoặc có thể là triệu chứng của các bệnh đường hô hấp. Vì vậy, việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng là hết sức cần thiết.

Nhiều người có thói quen khi bị ho thường , đặc biệt là vì cho rằng tôm là nguyên nhân gây kích ứng khiến cơn ho dữ dội hơn. Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng đấy là quan niệm không hoàn toàn đúng bởi trong tôm, cua, cá đều giàu chất đạm và dễ tiêu hóa, rất cần cho cơ thể, vì vậy khi ăn cần cẩn thận bóc vỏ, bỏ càng, loại bỏ xương đề phòng mắc ở cổ họng gây ngứa và kích thích cơn ho.

Đối với người bị ho, thực phẩm nên tuyệt đối kiêng đó là đồ ăn trong tủ lạnh, tránh đồ uống có ga vì chúng có thể gây kích thích và tổn thương niêm mạc đường hô hấp khiến cho các cơn ho trở nên dữ dội hơn.

Ngoài ra, đồ ăn cay, đồ ăn quá mặn, quá ngọt hay đồ chiên rán cũng là những món cần hạn chế.

Người bị ho nên làm gì?

Không nên tự điều trị nếu cơn ho bị kéo dài, tốt nhất cần khám và tư vấn của bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị. Việc chăm sóc nâng cao đề kháng cơ thể cũng hết sức cần thiết. Đặc biệt, nên chú ý uống nhiều nước để giúp làm loãng đờm, dễ khạc đờm, dịu họng và giảm các cơn ho.

Theo MH – Gia đình và Xã hội

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online