Những nguyên nhân khiến bạn mất ngủ không ngờ tới

Các loại thuốc ngủ chắc chắn sẽ đem đến giấc ngủ cho bạn, nhưng chúng sẽ khiến bạn phụ thuộc vào thuốc và giấc ngủ sẽ đến không tự nhiên.

Bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi khám phá ra còn nhiều nguyên nhân khó ngờ gây , chẳng hạn nguyên nhân thứ 6 trong bài này.

6-dieu-co-the-khien-ban-mat-ngu-trien-mien_51113433

1. Thường xuyên vào buổi tối

Cách tốt nhất là bạn chỉ nên ăn tối nhẹ nhàng, nếu không bạn sẽ khó tiêu hóa và khó chìm vào giấc ngủ hơn.

2. Thường xuyên dùng thuốc ngủ

Các loại thuốc ngủ chắc chắn sẽ đem đến giấc ngủ cho bạn, nhưng chúng sẽ khiến bạn phụ thuộc vào thuốc và giấc ngủ sẽ đến không tự nhiên.

3.

Ngủ trưa lâu có thể khiến buổi tối bạn hay mất ngủ, nếu cần thiết thì hãy ngủ trưa 1 giấc ngắn tầm 15-30 phút để buổi chiều tỉnh táo làm việc.

4. Gặp một số vấn đề sức khỏe

Rất nhiều bệnh lý có thể gây ra chứng khó ngủ. Nếu cảm thấy đau đớn, khó chịu vì bệnh tật thì bạn có khả năng bị mất ngủ. Để ngủ ngon mà không cần dùng thuốc, bạn có thể tập thiền và các phương pháp hít thở.

5. Dùng quá nhiều caffein

Bạn có thể dùng một tách cà phê vào buổi sáng để bắt đầu ngày mới nhưng nếu dùng 1-2 tách cà phê vào ban đêm, bạn có khả năng không ngủ được. Nghiên cứu cho thấy caffein vẫn tồn tại trong cơ thể đến tám giờ sau khi uống.

Vì vậy, nếu tối hôm trước không ngủ ngon, bạn có thể tiêu thụ đồ uống hoặc thực phẩm có chứa hợp chất này vào buổi trưa nhưng đừng bao giờ dùng chúng vào gần giờ đi ngủ.

6. Thiếu “chuyện ấy”

Tình dục là liều thuốc an thần tuyệt diệu vì sau mỗi lần “yêu”, rất nhiều chất hóa học và hormone trong cơ thể được phóng thích khiến bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ một cách ngon lành.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online