Thực hư tin đồn: Suy giãn tĩnh mạch có thể chữa ngoài da bằng cà chua?

Lấy quả cà chua xanh đắp lên chỗ chỉ 2 tuần sẽ khỏi, rất đáng thử

Có thể hiểu, giãn tĩnh mạch là hiện tượng các tĩnh mạch phình ra và nổi lên gần bề mặt da. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây nên những triệu chứng khó chịu như tê, phù chân.

Được biết, bệnh phổ biến ở người lớn tuổi, người bị thừa cân hoặc những người làm các nghề nghiệp đặc thù phải đứng lâu như: giáo viên, nhân viên phục vụ, bác sĩ phẫu thuật…

Thông thường, khi bị suy giãn tĩnh mạch, có người lựa chọn phương pháp điều trị y khoa là mang vớ chuyên dụng hoặc phẫu thuật nhưng cũng có người lựa chọn cách điều trị tại nhà bằng loại thực phẩm quen thuộc, đó chính là cà chua.

tinhmach

Đắp trực tiếp cà chua xanh lên chỗ bị suy giãn tĩnh mạch

Dùng một vài quả cà chua còn xanh cắt ra thành những lát hình tròn, kế đến đặt những lát cà chua xanh lên các điểm bị giãn tĩnh mạch và mạng lưới tĩnh mạch.

Sau đó, giữ cho những lát cà chua được cố định bằng băng gạc cho đến khi bạn thấy cảm giác ngứa ran trên da. Và quy trình này nên thực hiện 5 lần mỗi ngày để nhận được kết quả điều trị tích cực.

Và chỉ sau 2 tuần thực hiện, các điểm bị suy giãn tĩnh mạch sẽ bắt đầu mờ dần. Hiện tượng sưng, đau nhức ở mạng lưới mao mạch, các điểm bị suy giãn tĩnh mạch sẽ nhanh chóng biến mất.

ca-chua-xanh

Đắp trực tiếp cà chua chín lên chỗ bị suy giãn tĩnh mạch

Việc đắp cà chua chín cũng gồm các bước tương tự như với cà chua xanh, bạn chỉ cần rửa sạch vài trái cà chua chín đỏ, cắt thành lát mỏng và đặt chúng vào các tĩnh mạch khiến bạn đau nhức trong 3-4 giờ, cố định bằng băng gạc.

Sau khoảng thời gian trên, tiếp tục làm với những lát cà chua chín và băng gạc mới. Nên thực hiện vào ban đêm trước khi đi ngủ để hiệu quả rõ rệt, nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người mà thời gian điều trị sẽ khác nhau.

Thực tế, việc sử dụng cà chua để điều trị suy giãn tĩnh mạch như thế này là hoàn toàn có căn cứ khoa học.

Bởi lẽ bên trong loại trái nhỏ bé này có chứa chất tương tự như aspirin, hoạt động như một chất chống đông máu, giúp cải thiện lưu thông máu.

Không những thế, cà chua cũng rất giàu flavanoids, vitamin E, A cùng nhiều các chất khoáng vi lượng nên có khả năng tăng cường sức khỏe thành mạch máu.

Tuy nhiên, việc sử dụng cà chua chỉ được khuyến khích khi bệnh ở mức độ nhẹ. Còn trong trường hợp suy giãn tĩnh mạch gây ra các triệu chứng và các vấn đề nghiêm trọng thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra để có được phương pháp điều trị thích hợp nhé!

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online