Người già mắc bệnh tim có rủi ro bị suy tim cao hơn khi thời tiết lạnh

Nghiên cứu cho thấy tiếp xúc với và điều kiện áp suất cao có thể khiến nhiều phải nhập viện hoặc tử vong vì . Điều này có nghĩa là họ phải tránh tiếp xúc với thời tiết lạnh và sương mù vào mùa đông, giáo sư Gosselin nói thêm.

Người lớn tuổi sẽ có bị suy tim cao hơn trong khi thời tiết lạnh và có sương mù. Các nghiên cứu ở Canada phát hiện người già nhập viện và tử vong vì suy tim nhiều hơn khi mùa đông đến.

Nghiên cứu được tiến hành trong khoảng 10 năm đã tìm thấy mối liên kết giữa suy tim ở người già và sự thay đổi nhiệt độ thời tiết. Các nhà khoa học khuyến cáo người già nên tránh sương mù vào mùa đông như là biện pháp cần thiết để phòng ngừa suy tim, theo Daily Mail.

859d2ed43f2ec1.img

Phân tích dữ liệu cho thấy người già nhập viện và chết vì suy tim trong các tháng mùa đông ở Canada, thường là từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, cao hơn so với những tháng mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 9.

“Các bác sĩ hiếm khi tính đến yếu tố thời tiết khi điều trị hay đưa ra các khuyến cáo cho bệnh nhân suy tim. Do đó, với sự biến đổi nhiệt độ cực đoan do thay đổi thời tiết, chúng tôi muốn mọi người thấy rằng thời tiết là yếu tố quan trọng liên quan đến bệnh suy tim”, giáo sư Pierre Gosselin, người dẫn đầu nghiên cứu tại Đại học Laval (Canada), cho biết.

Nghiên cứu cho thấy tiếp xúc với thời tiết lạnh và điều kiện áp suất cao có thể khiến nhiều người già phải nhập viện hoặc tử vong vì suy tim. Điều này có nghĩa là họ phải tránh tiếp xúc với thời tiết lạnh và sương mù vào mùa đông, giáo sư Gosselin nói thêm.

Nghiên cứu được thực hiện trên hơn 112.000 người từ 65 tuổi trở lên ở thành phố Quebec (Canada). Họ bị chẩn đoán bị suy tim từ năm 2001 đến 2011.

Kết quả cho thấy nhiệt độ cứ giảm trung bình 1°C trong thời gian 1 tuần thì tỷ lệ nhập viện hoặc chết vì suy tim ở người già tăng 0,7%. Trên thực tế, nhiệt độ ở Canada có thể giảm đến 10°C chỉ trong vòng 1 tuần, đẩy tỷ lệ nhập viện và tử vong vì suy tim lên 7%.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online