Những thói quen thường ngày khiến bạn tăng cân không kiểm soát

chế biến sẵn chứa rất nhiều chất béo và đường, là nguyên nhân chính gây ra bệnh . Khoai tây chiên, bánh ngọt, đồ đông lạnh… là những thực phẩm nên tránh.

Bạn thắc mắc vì sao bỗng dưng mình không kiểm soát nổi? Rất có thể bạn đang duy trì những thói quen xấu sau.

Đi ngủ muộn. Thường xuyên ngủ muộn sẽ phá vỡ chức năng của các kích thích tố trong cơ thể, chủ yếu là hormon leptin và ghrelin kiểm soát, kích thích sự thèm ăn…

Ăn vào đêm khuya là một trong những nguyên nhân khiến bạn tặng cân không kiểm soát. Để tránh tình trạng thèm ăn vào đêm khuya, hãy cố gắng đi ngủ sớm, ngủ đủ 7g/đêm.
Ăn vội vàng. Khi ăn quá nhanh, dù bạn có cảm giác no bụng sau khi ăn xong nhưng cảm giác no sẽ biến mất nhanh chóng sau một đến hai giờ và nhu cầu nạp thêm năng lượng của bạn sẽ lại xuất hiện.

Theo lời khuyên của các bác sĩ, chúng ta nên nhai ít nhất 30 – 40 lần trước khi nuốt. Hãy dành thêm thời gian cho mỗi bữa ăn và ăn từ tốn, bạn sẽ ăn ít hơn và dễ dàng hơn.

Ăn nhiều đồ chế biến sẵn. Nếu bạn là fan hâm mộ của các loại thức ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn, hãy thay đổi thói quen này của bạn nếu bạn muốn giảm cân.

Thực phẩm chế biến sẵn chứa rất nhiều chất béo và đường, là nguyên nhân chính gây ra bệnh béo phì. Khoai tây chiên, bánh ngọt, đồ đông lạnh… là những thực phẩm nên tránh.

Thường xuyên bỏ ăn. Nhiều người nghĩ rằng bỏ bữa là một cách để giảm cân, tuy nhiên cảm giác đói sẽ luôn tồn tại và cơ thể bạn sẽ có xu hướng nạp bù phần thức ăn của bữa ăn bạn đã nhịn, do vậy đây là cách làm không hiệu quả và nguy hiểm cho sức khỏe.

Thay vì nhịn ăn, bạn hãy thử chia nhỏ 3 bữa chính thành 5 bữa ăn nhỏ trong ngày và tuyệt đối không ăn gì sau 8g tối.

Uống ít nước. Một số người cho rằng việc uống nhiều nước có thể khiến vòng 2 to ra và cân nặng tăng lên, tuy nhiên trên thực tế, nước đóng vai trò trao đổi chất và mang đến cho bạn cảm giác no.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước làm giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, căng thẳng và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Nếu muốn giảm cân, uống 2 lít nước/ngày là điều không thể thiếu.

7-thoi-quen-hang-ngay-khien-ban-tang-can-khong-kiem-soat-1

Uống nhiều cà phê. Tiêu thụ quá nhiều caffein kích thích sự tiết cortisol, hay còn được gọi là hormon căng thẳng. Hormon này gây ra mong muốn tiếp nạp năng lượng, đặc biệt là các loại thức ăn ngọt hoặc mặn tùy vào từng người. Do đó, nếu bạn muốn giảm cân thì đừng nên uống cà phê có chừng mực.

Thường xuyên căng thẳng, bực bội khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Căng thẳng bực bội có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, khiến cơ thể xuất hiện những cảm giác cần phải nạp thêm thật nhiều thực phẩm.

Tuy nhiên chính trong tâm trạng này, nạp thêm nhiều thực phẩm không phải là giải pháp tốt, thay vào đó, bạn nên có những hoạt động thể dục thể thao hoặc nghỉ ngơi để thư giãn.

Theo Kiến Thức

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online