Áp dụng biện pháp ăn kiêng mà vẫn béo

Nhiều người áp dụng biện pháp để sụt cân, thế nhưng kết quả lại không như mong đợi, thân hình họ vẫn tròn trịa.

Lý do vì sao vậy? Bài viết sẽ cho bạn câu trả lời về vấn đề này.

Do bạn bỏ bữa

Chế độ ăn kiêng bỏ bữa là lý do khiến bạn ăn kiêng mà vẫn tăng cân. Bởi vì bạn sẽ ăn nhiều hơn gấp nhiều lần khi bạn để bụng đói cồn cào.

Vi-sao-an-kieng-ma-van-beo-1

Chế độ ăn kiêng không bền vững

Một khi bạn ăn kiêng lâu, bạn sẽ cảm thấy gò bó, và bạn lại quay lại với chế độ ăn không lành mạnh thường ngày, điều này khiến cho việc giảm cân của bạn không thành. Thực tế là giảm cân và duy trì cân nặng đòi hỏi sự kiên trì.

Do đó, cần tiếp cận theo cách có thể khiến chúng ta dễ gắn bó lâu dài. Nếu bạn đang ăn theo cảm xúc, hãy tìm cách loại bỏ chúng, đây là chìa khóa thật sự để giảm cân lâu dài.
Do thiếu sự hỗ trợ

Đây là khó khăn hàng đầu của những người muốn ăn kiêng. Nếu bạn đang rất quyết tâm ăn kiêng nhưng không nhận được sự ủng hộ thì kế hoạch của bạn thật khó thành công. Bạn sẽ làm gì đây?

Hãy thuyết phục họ bằng cách đưa ra các dẫn chứng về các trường hợp đã áp dụng kế hoạch này thành công. Để tránh nản, bạn hãy tìm những người cùng mục tiêu với bạn, kết nối với họ qua câu lạc bộ, email, phòng tập.
Do gen

Một phụ nữ có gen “mập” tự nhiên sẽ dễ thừa cân, béo phì vì hoạt động trao đổi chất diễn ra chậm hơn so với người khác. Khi họ nhịn đói, cơ thể thay vì sử dụng mỡ thừa để tạo năng lượng cho cơ thể (nhờ đó giảm cân), thì cơ thể lại làm chậm đi quá trình trao đổi chất. Điều này khiến cho người thừa cân, dễ mập không đủ năng lượng hoạt động, thấy uể oải, không có động lực cho các hoạt động thể chất tích cực nên lại dễ dẫn đến tăng cân.

Theo Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online