Nguyên nhân khiến bạn giảm cân không hiệu quả

Bạn đã nỗ lực vài tháng nay để có thể cắt giảm vài cân nặng như việc hạn chế và nói không với thực phẩm nhiều calo, vất vả tập luyện. Tuy nhiên, bạn chẳng hề nào.

Nếu bạn không ăn thêm bất cứ thứ gì và bạn vẫn không giảm cân, có thể bạn đang mắc phải những sai lầm giảm cân thông thường.

Nhung-ly-do-khien-ban-giam-can-bat-thanh-1Những lý do khiến bạn .

Không kiểm soát khẩu phần ăn của mìnhBạn đã duy trì chế độ ăn uống lành mạnh cho bữa sáng, trưa và tối. Bạn đã thay thế những bữa ăn vặt bằng những lựa chọn thực phẩm tự nhiên. Tuy nhiên, bạn không giảm trọng lượng. Đơn giản là do những thứ bạn cho là lành mạnh, lại chứa nhiều chất béo và calo hơn bạn nghĩ.

Ví dụ, trong khi các món khai vị chủ yếu làm từ đậu xanh, thành phần chính thứ hai của nó là dầu, có nghĩa là nó chứa nhiều chất béo. Các loại hạt và nho khô cũng có một số lượng rất lớn các chất béo.

Trong khi những thực phẩm này vẫn có lợi cho , mọi người thường tin rằng ăn chúng thoải mái không cần lo lắng. Nhưng thực sự họ nên theo dõi khẩu phần của mình giống như bất kỳ các thực phẩm khác.

Ăn những thực phẩm tiềm ẩn nhiều caloMột số loại thực phẩm giúp bạn khỏe mạnh thực sự có chứa nhiều thành phần khiến bạn tăng cân. Ví dụ, các loại thực phẩm ít chất béo lại thường chứa nhiều đường hơn để bù đắp cho sự thiếu hương vị. Lượng đường cao như sự chuyển hóa chất béo trong cơ thể của bạn vậy, do đó giảm lượng chất béo làm cho không có sự khác biệt nhiều.

Ăn nhiềuNếu bạn đang cảm thấy nặng nề, bạn sẽ nhận thấy mình đang trở nên thèm ăn vô độ. Hãy đảm bảo bạn không phá vỡ nỗ lực tập luyện của bạn, chì vì không thể kiểm soát việc ăn quá nhiều. Bên cạnh việc tập luyện, luôn nhớ phải kiểm soát lượng calo cần tiêu thụ để tránh bị tăng cân.

Quên kiểm soát số đo cơ thểNhiều người cho rằng cơ nặng hơn mỡ. Thực tế, một kg cơ bắp bằng một kg chất béo. Nhưng chất béo chiếm đến bốn lần không gian so với các mô cơ. Vì vậy, nếu bạn chưa giảm một kg nào, hãy dùng thước kiểm tra số đo cơ thể bạn.

Bạn đã không kiên trì nỗ lựcBạn muốn , nhưng một vài tháng chưa thể giúp bạn đạt được điều đó. Cơ thể bạn đốt cháy 3500 calo mới giảm xuống được nửa cân, chính vì thế bạn cần thời gian dài để làm việc này. Thường bạn cần đến 6 tháng để có thể giảm cân đáng kể. Nếu sau chừng đó thời gian mà bạn vẫn không giảm cân, điều đó có nghĩa bạn cần phải tăng mức độ tập luyện của bạn.

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online