Những biện pháp tự nhiên giúp loại bỏ sỏi trong túi mật

Uống nước chanh 2 lần mỗi ngày ngăn chặn cholesterol lắng đọng trong túi mật và do đó giúp chặn đứng hình thành sỏi.

Bạn hay bị khó tiêu, đau bụng dữ dội, đau lưng, thậm chí là nôn mửa? Bạn cần nhanh chóng kiểm tra vì đây là một số phổ biến khi có .

raucu_shutterstock_163988204_OMVL

Ảnh: Shutterstock

​Các chuyên gia cho biết túi mật là cơ quan quan trọng của cơ thể nhằm hỗ trợ quá trình tiêu hóa và phân hủy mỡ, chất béo. Nguyên nhân tạo thành sỏi trong túi mật là lượng cholesterol dư thừa tích tụ trong mật.

Một số sau đây có thể loại bỏ sỏi trong túi mật mà không để lại bất kỳ tác dụng phụ nào.

Nghệ. Được biết đến từ thời cổ đại là giàu chất chống ô xy hóa và kháng viêm tốt, nghệ có tác dụng trị sỏi trong túi mật hiệu quả. Mỗi ngày trong lúc nấu ăn, nên thêm một muỗng nhỏ bột nghệ vào thực phẩm sẽ giúp làm tan sỏi.

Chanh. Uống nước chanh 2 lần mỗi ngày ngăn chặn cholesterol lắng đọng trong túi mật và do đó giúp chặn đứng nguy cơ hình thành sỏi.

Trà bạc hà. Lấy vài lá bạc hà, đem đun sôi cho đến khi còn ít nước. Uống nước trà bạc hà ít nhất 2 lần mỗi ngày. Hợp chất terpene trong bạc hà có tác dụng làm tan sỏi trong túi mật.

Nước ép củ dền. Rửa sạch 2 củ dền, sau đó ép lấy nước. Nước ép từ củ dền có tác dụng làm sạch gan và là liệu pháp điều trị hiệu quả sỏi mật. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống nước ép hỗn hợp của quả lê và táo. Hỗn hợp này cũng ngăn chặn sỏi hình thành.

Các loại rau. Rau quả, đặc biệt là các loại rau xanh giàu chất xơ, ngừa tích tụ cholesterol và do đó làm .

Trái cây giàu chất xơ. Có tác dụng ngăn cholesterol tiết ra quá nhiều, từ đó đánh tan sỏi trong túi mật.

Lúa mạch. Ngoài rau củ, lúa mạch cũng là nguồn phong phú chất xơ, chất kích thích nhu động ruột, làm giảm hình thành sỏi mật.

Giấm táo. Nguyên nhân phổ biến nhất của sỏi túi mật là cholesterol dư thừa tích tụ nhiều. Hòa một ít giấm táo với nước uống mỗi ngày có tác dụng đẩy lùi cholesterol bị kết tủa, gây sỏi mật.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online