Những dấu hiệu cảnh báo gan có vấn đề

Khi màu da chuyển sang vàng và đôi mắt cũng có màu vàng nhạt, điều này có nghĩa là mật do gan tiết ra có vấn đề gây nêu trên.

có thể sẽ gây tới mạng sống của bạn. Đây là lý do vì sao phát hiện bệnh gan từ thời kì đầu là rất quan trọng.

Vấn đề khó khăn nhất là đó hầu hết các triệu chứng của bệnh gan đều không hiển thị ở giai đoạn đầu. Do đó, để phát hiện được bệnh gan bạn cần đặc biệt lưu ý đến một số biểu hiện thay đổi của cơ thể.

Nếu gặp một trong những tình trạng dưới đây, bạn cần đến bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân, rất có thể gan bạn hiện đang gặp vấn đề về sức khỏe.

Mệt mỏi
Cơ thể thường có cảm giác mệt mỏi cũng được xem là một triệu chứng của bệnh gan. Bạn nên đi kiểm tra sức khỏe ngay khi có tình trạng này.

nhan-biet-gan-co-van-de-tu-mot-so-dau-hieu-1

Khi gan không khỏe mạnh, việc loại bỏ những độc tố trong máu sẽ không được hiệu quả. Một trong những phương pháp hay được bác sĩ ở Anh thực hiện để xác minh xem sự mệt mỏi này có phải do gan bị bệnh gây ra hay không, phương pháp đó gọi là “Fatigue Impact Scale”. Nó đánh giá tác động làm mệt mỏi của một vài hoạt động thể chất và tinh thần. Thường được dùng để đánh giá mức độ hồi phục của gan khi điều trị.

Vàng da
Khi màu da chuyển sang vàng và đôi mắt cũng có màu vàng nhạt, điều này có nghĩa là mật do gan tiết ra có vấn đề gây triệu chứng nêu trên.

Nước tiểu sẫm màu
Bệnh gan còn có thể sản xuất ra nước tiểu vàng đậm. Một buổi kiểm tra sức khỏe là rất cần thiết cho bạn. Nguyên nhân cũng tương tự như là sự thay đổi màu sắc nước tiểu, vàng da là bởi sự tích tụ của bilirubin – một sắc tố màu vàng được hình thành bởi sự phân hủy của những tế bào máu đỏ chết trong gan. Mặt khác, vàng da cũng có thể là của nhiều vấn đề nghiêm trọng với túi mật hay tuyến tụy.

Buồn nôn
Khi gan hoạt động không tốt, người ta cũng có thể cảm thấy buồn nôn cả ngày. Tốt hơn hết bạn cần đến cơ sở y tế để có được chuẩn đoán của bác sĩ.

Sự bất thường ở vùng bụng

Các vấn đề ở gan có thể sẽ khiến bạn bị đau hoặc thậm chí co thắt ở vùng bụng dưới, gây đầy hơi. còn gây triệu chứng cổ trướng – một sự tích tụ của những chất lỏng trong khoang bụng.

nhan-biet-gan-co-van-de-tu-mot-so-dau-hieu-3

Có một số dấu hiệu lạ ở vùng bụng, chẳng hạn như sưng dưới hạ sườn bên phải, tạo áp lực nặng nề lên cơ hoành đồng thời khiến bạn đau khi thở. Bụng căng chướng, bệnh gan có thể sẽ gây bụng báng do ứ đọng dịch ở trong khoang ổ bụng.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online