Nguyên nhân khiến bạn thường xuyên đau đầu trong ngày “đèn đỏ” và cách để khắc phục

Vào mỗi kỳ kinh nguyệt, rất nhiều chị em phải vật lộn với cơn đau, chuột rút hành hạ, thậm chí có người phải nghỉ làm, nghỉ học… lăn lóc trên giường.

Lương y Bùi Hồng Minh khẳng định xoa bóp đúng huyệt vị trên gan bàn chân kiểu này sẽ giúp cực hiệu quả.

Cách bấm huyệt vị ở bàn chân giúp giảm đau trong kỳ kinh nguyệt

Vào mỗi kỳ kinh nguyệt, rất nhiều chị em phải vật lộn với cơn đau, chuột rút hành hạ, thậm chí có người phải nghỉ làm, nghỉ học… lăn lóc trên giường. Chúng ta có nhiều cách khác nhau để giảm đau trong kỳ kinh nguyệt như chườm nóng, sử dụng đồ ăn thức uống làm dịu cơn đau bụng kinh… Nhưng ít ai biết, Đông y còn có tuyệt chiêu giảm đau trong kỳ kinh nguyệt cực kì tuyệt vời với cách xoa bóp, bấm huyệt.

a1-1557218231363475538294
Vào mỗi kỳ kinh nguyệt, rất nhiều chị em phải vật lộn với cơn đau, chuột rút hành hạ, thậm chí có người phải nghỉ làm, nghỉ học… lăn lóc trên giường.

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), chúng ta hoàn toàn có thể day bấm huyệt vị ở chân để giảm đau trong kỳ kinh nguyệt, miễn là xác định đúng huyệt vị và day bấm đúng cách. Thậm chí, cách làm này còn chữa chuột rút trong kỳ kinh nguyệt cực hiệu quả.

Cụ thể, chị em có thể làm như sau: Xoa nhẹ toàn bộ bàn tay, sau đó tác động lực lên điểm dưới móng tay trên ngón trỏ (phần gần ngón cái nhất) và vị trí ngoài cùng của ngón út (như hình) giúp thư giãn tử cung và giảm đau trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.

Chị em muốn giảm đau trong kỳ kinh nguyệt hay chữa chứng chuột rút trong giai đoạn nhạy cảm này có thể bấm huyệt kiểu này để giảm đau, chữa chuột rút.

Vì sao day bấm huyệt ở chân lại có khả năng giảm đau trong kỳ kinh nguyệt?

Theo lương y Bùi Hồng Minh, bàn chân có những huyệt vị vô cùng quan trọng với toàn bộ cơ thể. Việc day bấm huyệt đúng cách ở khu vực này sẽ giúp phòng chống, chữa nhiều bệnh nguy hiểm chứ không chỉ riêng việc giảm đau, chuột rút trong kỳ kinh nguyệt.

Lòng bàn chân có nhiều dây thần kinh kết nối đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Nói cách khác, mỗi vị trí trên cơ thể đều liên quan đến lòng bàn chân.

Lương y khẳng định: “Y học cổ truyền nhận định, bàn chân có mối liên hệ vô cùng mật thiết với lục phủ ngũ tạng. Ví dụ như mu ngón chân út có liên quan đến bàng quang, mu ngón chân thứ hai liên quan đến dạ dày, ngón chân thứ tư liên quan đến gan, ngón chân cái liên quan đến gan và tì, lòng bàn chân đặc biệt có mối liên hệ với sức khỏe của thận”.

a3-15572183329461341400712
Bàn chân có những huyệt vị vô cùng quan trọng với toàn bộ cơ thể.

Theo lương y Bùi Hồng Minh, trong y học cổ truyền, chứng đau bụng kinh được xếp vào chứng thống kinh. Chứng này gây ra sự đau đớn, khó chịu cho chị em phụ nữ. Mặc dù vậy, nếu chịu khó day, xoa, bấm huyệt đúng vị trí có thể giảm đau trong kỳ kinh nguyệt cực tốt, đồng thời khắc phục được cả chứng chuột rút khi đến ngày “đèn đỏ”.

Ngoài việc day bấm huyệt vị ở bàn chân giúp giảm đau trong kỳ kinh nguyệt, bạn cũng có thể thực hiện một số cách xoa bóp sau cũng đem lại tác dụng giảm đau cực tốt:

– Xoa bụng: Dùng hai bàn tay đặt chồng lên nhau xoa bụng dưới theo chiều kim đồng hồ với một lực vừa phải, từ nhẹ đến nặng trong 1 – 2 phút với cường độ chịu đựng được. Nếu có cảm giác lạnh bụng và tay chân có thể dùng một chút dầu nóng thoa bụng và lòng bàn tay, bàn chân trước khi xoa bóp.

– Chà xát bụng: Dùng một bàn tay với các ngón tay khép chặt xát bên phải bụng dưới sang bên trái bụng dưới rồi xuống điểm giữa bờ trên xương mu rồi lại xát lên trên bên phải bụng dưới sao cho thành hình “tam giác”, cứ luân phiên như vậy trong 1 – 2 phút với cường độ chịu được sao cho vùng bụng dưới nóng lên là được.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online