Công dụng hay đối với sức khỏe từ cây Táo nhân quen thuộc

Táo Nhân còn gọi là Toan Táo Nhân có vị ngọt, tính bình; vào các kinh tâm, can và đởm. Có tác dụng dưỡng tâm, an thần, bổ âm, liễm hãn. Hỗ trợ điều trị các trường hợp bồn chồn kích ứng, hồi hộp, mất ngủ, đau tức vùng ngực, tim đập mạnh (kinh quý chính xung) cơ thể hư nhược, nhiều mồ hôi (tự hãn và đạo hãn).

Tên khoa học: Semen zizyphi jujubae.

1. Nguồn gốc, đặc điểm

Là nhân hạt của cây táo ta (Zizyphus jujuba Lamk, họ Táo ta -Rhamnaceae). Người ta thu nhặt hạt của những quả táo chín. Ngâm nước, rửa sạch, phơi khô rồi xay cho vỡ vỏ hạch cứng, sàng sảy sạch và lấy nhân đem phơi khô hoặc sấy nhẹ cho kho. Ta có Táo nhân màu đỏ nâu bóng, không mùi, vị bùi. Táo nhân đã được ghi trong Dược điển Việt Nam (2002).

taonhan

2. Thành phần hóa học chính .

Sơ bộ, người ta đã xác định được thành phần chính của táo nhân có: Dầu béo, tinh dầu, vitamin, saponin và có phản ứng của alcaloid.

3. Công dụng, cách dùng

Táo nhân có tác dụng an thần, giảm huyết áp và thúc đẻ. Dùng chữa các bệnh như: người yếu mệt, hồi hộp, ít ngủ, tim đập mạnh hay quên, dễ bị kích thích, hay ra mồ hôi…

Cách dùng:
Uống 6 – 12g/ngày, bằng cách sao vàng rồi sắc uống hoặc sao cháy tồn tính nghiền thành bột để uống. Chú ý. Dùng nhiều sẽ gây độc; phụ nữ có thai dùng thận trọng.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online