Khi cơ thể có những dấu hiệu này thì hãy đi khám thận càng sớm càng tốt

Theo các chuyên gia Đông y, học cách quan sát và lắng nghe cơ thể, nhìn các dấu hiệu bề ngoài có thể nhận biết các trục trặc ở các cơ quan bên trong. Càng biết sớm, khám sớm, càng có cơ hội chữa trị sớm.

khi-co-the-co-nhung-dau-hieu-nay-hay-di-kham-than-cang-som-cang-tot_2
Chúng ta thường quan tâm vẻ bề ngoài nhiều hơn là sức khỏe của các cơ quan nội tạng. Những cảnh báo về rồi loạn chức năng thận này vô cùng quan trọng. Hãy quan sát để xử lý sớm.

Chưa cần đến lúc phải đi xét nghiệm, bạn cũng có thể tự nhận biết những dấu hiệu trong trường hợp thận gặp vấn đề. Đông y cho rằng, các dấu hiệu bên trong cơ thể luôn được cảnh báo ra ngoài, từ đó giúp bạn sớm ý thức được các vấn đề sức khỏe để khám phát hiện và điều trị kịp thời.

Thử chú ý “lắng nghe” cơ thể, nếu bạn nhận thấy có những dấu hiệu sau đây, thì nên đi kiểm tra chức năng thận càng sớm càng tốt.

1. Đau vùng eo quanh thắt lưng

Cảm giác đau vùng eo quanh thắt lưng hoặc một bên cột sống có thể là dấu hiệu cần cảnh báo sớm của bệnh thận. Không được bỏ qua dấu hiệu này vì đó có thể cảnh báo sỏi thận hoặc bệnh thận đa nang.

2. Màu nước tiểu khác thường

Thay đổi thói quen đi tiểu cũng như màu nước tiểu là những dấu hiệu cần cảnh báo bệnh thận. Có thể hay tiểu đêm, có những cảm giác buồn tiểu vào ban ngày. Nước tiểu đậm hơn bình thường, chuyển sang màu trà đặc, mùi “khó chịu” thì nên đi khám.

3. Phù nề, trữ nước

Khi thận bị suy giảm chức năng, lượng nước dư thừa sẽ tích tụ lại trong cơ thể, gây phù nề hoặc trữ nước. Các chất dịch ứ đọng lại trong cơ thể, đặc biệt các mô có thể gây viêm nhiễm. Nếu ở bàn chân, chân, mắt cá chân, mặt, tay, bụng bị sưng thì nên kiểm tra.

4. Da khô

Khi có những rối loạn chức năng thận xuất hiện, cơ thể có dấu hiệu mất nước và da mất đi độ ẩm tự nhiên, gây khô, ngứa da, sần sùi có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh thận.

5. Mụn trứng cá

Khi có rối loạn chức năng thận, các độc tố bị ứ đọng lại trong máu, có thể gây mụn trứng cá, đôi khi có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

6. Buồn nôn, nôn mửa

Có nhiều nguyên nhân gây ra cảm giác buồn nôn, trong trường hợp này bạn cũng không ngoại trừ bệnh thận, nhất là khi đi kèm với các dấu hiệu khác như đau thắt lưng, phù nề…

Thận là cơ quan chịu trách nhiệm cho việc loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể nên khi có rối loạn chức năng sẽ dẫn đến cảm giác buồn nôn và nôn mửa.

7. Chóng mặt, lâng lâng

Những bệnh nhân bị suy thận hoặc nhiễm trùng thận thường có dấu hiệu thiếu máu. Điều quan trọng cần thăm khám bác sĩ nếu thường xuyên bị chóng mặt, đầu lâng lâng – một dấu hiệu của mệt mỏi và bất ổn của cơ thể.

Nguyên nhân thiếu máu làm cho não không nhận đủ lượng oxy cần thiết cho các hoạt động gây ra chóng mặt, choáng, đứng lên ngồi xuống gặp khó khăn.

8. Ăn không ngon miệng

Nếu một người đang có cảm giác ăn ngon miệng đột nhiên mất cảm giác này, cần cảnh báo cơ thể đang có những dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên không phải chỉ có các rối loạn ở thận mới gây ra các triệu chứng này nhưng điều quan trọng không nên chủ quan.

Theo các chuyên gia Đông y, học cách quan sát và lắng nghe cơ thể, nhìn các dấu hiệu bề ngoài có thể nhận biết các trục trặc ở các cơ quan bên trong. Càng biết sớm, khám sớm, càng có cơ hội chữa trị sớm.

Theo Trí thức trẻ

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online