Bắt bệnh suy thận thông qua triệu chứng

Nếu bạn bị tiểu đau, đó là của nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, nếu có lẫn máu trong nước tiểu, tốt nhất là nên đi kiểm tra vì có thể đây là .

Suy thận là hiện tượng giảm chức năng của thận khi cơ thể không bài tiết triệt được các chất căn bã triệt để dẫn tới sự tồn đọng các chất độc hại trong cơ thể.

bieu-hien-benh-suy-than-man-tinh-500x500_c

Suy thận có quá trình ủ bệnh dài, chính vì vậy người bệnh sẽ khó phát hiện được ngay khi mới bị. Bởi những dấu hiện thay đổi trong cơ thể ban đầu không lớn.

Xanh xao

Những người bị suy thận thường ăn không có cảm giác ngon, chính vì vậy họ rất cơ thể luôn xanh xao. Đây là hệ quả của việc cơ thể bạn không nạp đủ năng lượng để bạn hoạt động khiến người xanh xao, nổi nhiều gân.

Tiểu ra máu

Nếu bạn bị tiểu đau, đó là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, nếu có lẫn máu trong nước tiểu, tốt nhất là nên đi kiểm tra vì có thể đây là dấu hiệu suy thận.

Cân nặng không ngừng tăng

Bạn vẫn sử dụng chế độ ăn hằng ngày, vẫn giữ nguyên thói quen sinh hoạt cũ, nhưng cân nặng vẫn không ngừng tăng nhanh cho dù bạn có tích cực vận động thế nào. Trên thực tế, chứng béo phì và suy thận có liên quan rất mật thiết với nhau.

Mắt quầng thâm, phù mọng

Buổi sáng khi tỉnh dậy, bạn thấy mắt khô và hơi tưng tức. Bạn nghĩ chắc do đêm qua bạn thức hơi khuya để xem hết bộ phim hay… Ngắm kỹ mình trong gương, bạn thấy mí dưới mọng và thâm. Cẩn thận, đó không phải do bạn thức khuya, mà chính là dấu hiệu của bệnh suy thận. Chứng tỏ, thận của bạn đã không đủ khoẻ để lọc và đẩy hết độc tố qua nước tiểu ra khỏi cơ thể bạn.

Chán ăn

Mệt mỏi và hệ tiêu miến dịch kém đi khiến bạn cảm thấy chán ăn. Đặc biệt khi nhìn thấy thức ăn người bệnh luôn cảm thấy khó chịu. Khi ăn vào cảm thấy không ngon miệng, đến bữa ăn chỉ ăn mang tính cho quan bữa

Tăng huyết áp

Huyết áp của những người mắc bệnh thận sẽ tăng lên. Hoặc có 1 số người từ bệnh huyết áp cao mà bị suy thận.

Nước tiểu có bọt

Nước tiểu có bọt là dấu hiệu rõ ràng của suy thận. Bạn cũng sẽ thấy nước tiểu có mùi lạ và không nên bỏ qua dấu hiệu này.

Theo Chuyên Ngô – Lao động

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online