Những thực phẩm vàng hỗ trợ điều trị bệnh thận do tiểu đường gây nên

Biến chứng của tiểu đường gây ra thật nguy hiểm, trong đó nhiều người lo sợ nhất là bệnh bởi điều đó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Ngoài những biện pháp về thay đổi lối sống, kiểm soát đường huyết, hạ huyết áp thì nhiều người cũng muốn tìm kiếm những thực phẩm từ thiên nhiên giúp hỗ trợ do tiểu đường gây nên.

đang có xu hướng gia tăng, gây ra nhiều biến chứng trong đó suy thận là nguy hiểm nhất, bởi vậy cần kiểm soát chặt chẽ đường huyết. Dưới đây là những thực phẩm vàng hỗ trợ điều trị bệnh thận do tiểu đường gây nên.

Bệnh tiểu đường đang có xu hướng gia tăng trong cuộc sống hiện đại. Biến chứng của tiểu đường gây ra thật nguy hiểm, trong đó nhiều người lo sợ nhất là bệnh suy thận bởi điều đó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Ngoài những biện pháp về thay đổi lối sống, kiểm soát đường huyết, hạ huyết áp thì nhiều người cũng muốn tìm kiếm những thực phẩm từ thiên nhiên giúp hỗ trợ bệnh thận do tiểu đường gây nên.

Việc sử dụng các sản phẩm tự nhiên để bổ sung vào chế độ ăn uống của người suy thận do tiểu đường tuy không mới nhưng mang lại nhiều biến chuyển về tình trạng bệnh của người bệnh.

Dưới đây là những thực phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh thận do tiểu đường gây nên.

Gạo kê

Gạo kê có chứa nhiều khoáng chất quý như potassium, canxi, photpho, magia, kẽm, selen, có thể hạ thấp đường huyết. Ngoài ra, vị ngọt mặn, hơi hàn, có công hiệu tiêu khát, lợi tiểu, có thể dùng để điều trị các bệnh suy thận, tiểu tiện bất lợi, là thức ăn lý tưởng của người bệnh bội nhiễm suy thận do bệnh tiểu đường gây ra.,..

gạo kê
Gạo kê là nguồn thực phẩm bổ dưỡng hỗ trợ bệnh thận

Có thể nấu cháo gạo kê với táo tàu, cũng có thể nấu cháo gạo tẻ, đỗ xanh với gạo kê, hoặc gạo kê nấu với thịt, xương sườn lợn và các gia vị để ăn, vừa ngon, bổ lại chữa được bệnh rất có hiệu quả.

Đậu ván

Loại đậu ván này có chứa chất cellulose thực phẩm và các nguyên tố vi lương quý như Magie, phốt pho, giúp tiết ra nhiều chất insulin trong cơ thể, thường ăn nó có thể hạ thấp đường trong máu. Đông y cho rằng, đậu ván loại này có vị ngọt, tính bình, không độc, có công hiệu lợi thấp, có thể điều trị các bệnh tiể tiện bất lợi, phù thận, là thức ăn bảo vệ cho những người bệnh bị bệnh bội nhiễm suy thận cdo bệnh tiểu đường gây nên

Có thể xào nấu đậu ván này với nấm hương và dầu vừng, hoặc với mề vịt và dầu thức vật, với thịt chân giò lợn để ăn, vừa ngon, bổ dưỡng lại chữa bệnh rất có hiệu quả.

Khi xào nấu, ngoài các gia vị thông thường nên có chút bột sắn hòa với nước, đổ vào xào cho ón ăn hấp dẫn hơn.

Đậu xanh

Đậu xanh chứa nhiều chất khoáng và vitamin trong đó hàm lượng vitamin nhóm B, các chất khoáng như potassium, magie, sắt cao hơn rất nhiều các loại ngũ cốc khác, có tác dụng tiêu khát, hạ đường huyết, lợi tiểu tiện. Những người bị bệnh bội nhiễm suy thận do bệnh tiểu đường gây nên đều có thể coi đậu xanh là thức ăn chủ lực trong các bữa ăn hàng ngày.

đậu xanh
Đậu xanh là nguồn thực phẩm bỗ dưỡng hỗ trợ điều trị bệnh thận

Có thể nấu cháo đậu xanh với dầu vừng và ruốc thịt gà, hoặc cháo đậu xanh với ngô xay nhỏ, canh đậu xanh với rau cần để ăn, vừa ngon bổ lại phòng chữa bệnh có hiệu quả

Đậu tương và chế phẩm của đậu tương

Các chất isoflavone và estrogen thực vật có chứa trong protein của đậu tương có tác dụng điều tiết công năng của thận. Protein có trong đậu tương có thể cải thiện được công năng của người bệnh tiểu đường loại 2, giảm thiểu nguy cơ bị bội nhiễm bệnh thận do bệnh tiểu đường gây nên.

Cs thể xào đậu phụ với hải đới hoặc dầu vừng, ruốc thịt gà hoặc đậu phụ và dầu thực vật, đậu tương với dưa chuột để ăn vừa ngon, bổ lại phòng chữa bệnh hiệu quả.

Yến mạch

Yên mạch là thực phẩm lý tưởng của người bị bệnh tiểu đường Người bệnh tiểu đường ăn nó sẽ có cảm giác no bụng rất lâu và giảm chậm lại tốc độ đường trong máu lên cao sau khi ăn. Yến mạch là một loại thức ăn cao vitamin, cao protein và thấp đường. Ngoài công năng hiệu hạ đường huyết ra còn lợi tiểu nữa. Rất thích hợp với người bị bệnh bội nhiễm suy thận do bệnh tiểu đường gây ra.

Có thể nấu cháo yến mạch với lạc và vừng hoặc cháo yến mạch với bột ngô, chaaos yến mạch với gạo tẻ, mướp đắng và thịt bò băm nhỏ để ăn, vừa ngon lại có hiệu quả chữa bệnh rất tốt.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online