Cách giảm cơn đói khi ăn kiêng

Với người đang để giảm cân, cảm giác đói bụng mà không được ăn gây nên nỗi khổ tâm ghê gớm.

Càng về đêm người ăn kiêng càng cảm thấy đói, khiến bản thân họ bị mất ngủ, tay chân bủn rủn. Nhiều người không kiêng được lại lôi thức ăn ra ăn đêm, khiến cân chưa giảm đã lại tăng.

khi đang ăn kiêngDưới đây là một vài cách tránh thèm ăn cho những người đang ăn kiêng:

Nên uống ly sữa đậu nành không đường trước khi ngủ vì nó không nhiều năng lượng, lại vừa chứa chất đạm có tác dụng trấn an hệ thần kinh.

Cach-giam-con-doi-khi-dang-an-kieng-1

Đánh răng thật kỹ mỗi khi có cảm giác đói bụng cồn cào, nhất là trước khi ngủ. Bên cạnh chuyện vệ sinh răng miệng, cảm giác tươi mát trong miệng là phương tiện ức chế tín hiệu gây đói bụng.

Vài lần trong tuần nên có buổi cơm chiều sớm hơn thường lệ, rồi sau đó chỉ uống nước cho đến khi đi ngủ. Cơ thể khi đó phóng thích melatonin cần thiết cho giấc ngủ yên bình cho người ăn kiêng.

Đừng ăn nhiều tinh bột, nhất là bánh mì vào buổi tối vì đường huyết sau đó dù cao hay thấp đều gây cảm giác đói trong đêm.

Tập thói quen ăn rau trộn, càng nhiều càng tốt, càng đa dạng đủ màu càng hay, trước khi ăn chén cơm. Nhờ đó người ăn kiêng vừa bổ sung sinh và khoáng tố, vừa giảm lượng tinh bột trong khẩu phần mà vẫn no bụng sau bữa ăn.

Tăng chất xơ trong khẩu phần, thậm chí dùng thuốc bổ sung nếu có khuynh hướng táo bón, thay vì để chất béo được hấp thu vào máu rồi sinh .

Rau cải nên chiếm không dưới 60% trong khẩu phần của người ăn kiêng. Trong số đó, nên ăn xà lách xoong thường trên vì khoáng tố crôm trong món này là nhân tố quan trọng, vừa ức chế cảm giác đói bụng, vừa ngăn ngừa rối loạn biến dưỡng chất đường, thúc đẩy phản ứng thoái biến chất béo.

Đừng dùng món tráng miệng quá ngọt ngay sau bữa ăn nếu đã dư cân. Chỉ cần chờ 1-2 giờ sau bữa ăn, sau khi vận động cho đổ mồ hôi hãy ăn.

Đừng vừa ăn vừa xem truyền hình vì người ăn kiêng dễ bị ăn vô thức, nên có khuynh hướng tiêu thụ nhiều hơn bình thường.

Đừng uống cà phê quá ngọt nhiều lần trong ngày, kể cả với đường dành cho người ăn kiêng, vì đường thật hay đường giả đều hưng phấn phản ứng bài tiết insulin của tụy tạng nhằm hạ đường huyết khiến người ăn kiêng sau đó dễ đói bụng.

Theo  Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online