Ăn mãi vẫn gầy – nguyên nhân do đâu ?

Có những người ăn bao nhiêu cũng không béo. Một trong những bí quyết của họ chính là ăn khi đói và dừng khi thấy đủ.

Ăn khi thấy đói

Vi-sao-co-nhung-nguoi-an-mai-van-gay_1

Nhịn ăn, bỏ bữa gây rối loạn quá trình chuyển hóa, khiến bạn luôn cảm thấy đói và ăn nhiều hơn nhu cầu thực.

Khoa học đã chứng minh rằng, nhịn ăn, bỏ bữa chính là nguyên nhân làm rối loạn quá trình chuyển hóa của cơ thể. Thường xuyên nhịn ăn sẽ khiến lượng calo nạp vào cơ thể không đủ để đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy đói và muốn ăn nhiều hơn nhu cầu thực của cơ thể.

Cho dù bạn đang trong quá trình giảm cân thì cũng đừng bao giờ để bụng “kêu gào”. Hãy ăn khi cảm thấy đói. Nếu không phải là thời điểm cho các bữa chính trong ngày, bạn có thể ăn một vài món ăn vặt có lợi cho sức khỏe.

Dừng khi cảm thấy đủ

Những người gầy không bao giờ ăn đến lúc cảm thấy no không thở được nữa. Họ sẽ dừng ăn khi cảm thấy vừa đủ và không ăn thêm nếu không thấy đói. Lắng nghe nhu cầu đích thực của dạ dày chứ không phải đôi mắt hay cái mũi khi thấy một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Chọn phần ăn bình thường

Vi-sao-co-nhung-nguoi-an-mai-van-gay_2

Chọn phần ăn lớn, nhiều khuyến mại không phải là một hình thức tiết kiệm đúng nghĩa.

Không bao giờ chọn phần ăn lớn hơn khả năng ăn của mình. Thông thường, các phần ăn lớn thường đi kèm nhiều khuyến mại nên khá tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đây cũng chính là lý do khiến bạn ăn vượt quá khả năng cho phép. Lâu dài, khi quen dạ, bạn sẽ ăn ngày một nhiều hơn và tăng cân lúc nào không hay.

Thỏa mãn cơn thèm

Ai cũng có lúc “thèm thuồng” một món ăn nào đó. Dù nó là món ăn đầy chất béo như bánh chocolate cookies thì cũng nên tự thỏa mãn mình. Miễn là đừng ăn quá nhiều. Càng cố kìm nén chỉ khiến bạn càng thêm “thèm khát” và sẽ ăn nhiều hơn khi có cơ hội.

Không luôn đặt tâm trí vào đồ ăn

Những người vừa ăn sáng xong đã nghĩ ngay đến chuyện bữa trưa sẽ ăn gì và trong đầu luôn tràn ngập hình ảnh đồ ăn thường nằm trong danh sách cần giảm cân gấp. Những người gầy luôn luôn tâm niệm câu nói “ăn là để sống, chứ không phải sống là để ăn”.

Chú trọng chất lượng thực phẩm

Vi-sao-co-nhung-nguoi-an-mai-van-gay_3

Đồ ăn tươi ngon, giàu dinh dưỡng, chế biến thanh đạm vừa có lợi cho sức khỏe, vừa có thể ăn nhiều mà không tăng cân.

Một bí mật quan trọng của những người chính là họ đặc biệt chú trọng chất lượng thực phẩm. Họ tương đối khó tính khi ăn uống. Đồ ăn tươi ngon, giàu dinh dưỡng và được chế biến thanh đạm là những tiêu chí rất quan trọng.

Họ không dễ dàng gật đầu trước những món ăn nhanh nhiều dầu mỡ ngay cả khi đói. Chính vì thế mà họ không dễ tăng cân dù chẳng mấy khi tính toán chi ly lượng calo nạp vào từng bữa.

Theo Ngoisao
The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online