Những lưu ý cần biết sau khi cắt amiđan

Cần lưu ý trong hai tuần sau khi cắt amiđan nên kiêng rượu, bia, thuốc lá. Nên đi lại, nói chuyện, hoạt động nhẹ nhàng. Không la hét, chạy nhảy hoặc hoạt động gắng. Không cố gắng khạc nhổ khi vướng họng để tránh ” – ông Hồng nói.

“Trong vòng 12 ngày sau cắt amiđan, chỉ được dùng , , , để tránh bị chảy máu”.

Điều dưỡng trưởng Trần Hữu Hồng, phụ trách ca trực cấp cứu sáng 2/10 của BVĐK Đồng Nai, đưa ra lời khuyên như trên.

“Ngoài ra cũng không được dùng thức ăn chua, cay. Sau khi cắt amiđan chỉ nên ăn cháo thịt bằm, bún, bánh canh… Bên cạnh đó có thể uống sữa, nước trái cây, nước khoáng để lạnh…

Sau 12 ngày thì ăn uống bình thường. Cần lưu ý trong hai tuần sau khi cắt amiđan nên kiêng rượu, bia, thuốc lá. Nên đi lại, nói chuyện, hoạt động nhẹ nhàng. Không la hét, chạy nhảy hoặc hoạt động gắng. Không cố gắng khạc nhổ khi vướng họng để tránh chảy máu” – ông Hồng nói.

nhung-dieu-nen-lam-sau-khi-cat-amidan-1

Nhân viên y tế đang xem hồ sơ cắt amiđan trước đó của bệnh nhân TQV. Ảnh: TRẦN NGỌC

Khoảng 2g ngày 2/10, khoa Cấp cứu BVĐK Đồng Nai tiếp nhận bệnh nhân TQV (36 tuổi, ở TP Biên Hòa, Đồng Nai) trong tình trạng chảy máu rất nhiều sau khi cắt amiđan.

Bệnh nhân cho biết cách đó một tuần đã cắt amiđan ở một cơ sở y tế. Một tuần sau, do thèm lẩu Thái Lan vừa cay vừa nóng nên bệnh nhân mua về dùng. Sau đó bệnh nhân bị chảy máu từ vết cắt amiđan.

Tại BVĐK Đồng Nai, bệnh nhân được các bác sĩ phẫu thuật cầm máu.

Theo Pháp luật TPHCM

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online