Phụ nữ thừa cân ít có khả năng mang thai bằng phương pháp nhân tạo

Phụ nữ cân nặng bình thường có 43% cơ hội bằng thụ tinh ống nghiệm, so với 36% ở phụ nữ .

bi-quyet-mang-thai-cho-phu-nu-nang-can-e1417677504150

Phụ nữ thừa cân, hoặc ít có khả năng mang thai bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản hơn so với phụ nữ có cân nặng bình thường và khi có thai, khả năng bị sảy thai cao hơn, nghiên cứu mới cho biết.

Tiến sĩ Barbara Luke, Đại học bang Michigan, Mỹ cùng các cộng sự đã tiến hành phân tích dữ liệu của gần 150.000 số trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm trong thời gian từ năm 2007 – 2008 ở 361 trạm y tế khác nhau.

Các số liệu về sử, chiều cao, cân nặng, độ tuổi của các sản phụ đặc biệt được quan tâm.

Kết quả cho thấy, phụ nữ cân nặng bình thường có 43% cơ hội mang thai trong mỗi chu kỳ sử dụng trứng cho thụ tinh ống nghiệm, so với 36% ở phụ nữ thừa cân, béo phì. Đối với phụ nữ đã có thai, tỷ lệ sảy thai ở phụ nữ béo phì cao hơn rất nhiều.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng, tỉ lệ sảy thai có thể là do bản thân chất lượng phôi kém cộng với những thay đổi bất lợi của lớp nội mạc tử cung do béo phì.

Theo Huệ Hương – Sức khỏe & Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online