Những cách vận động tốt cho người béo phì

Thừa cân làm tăng nguy cơ mắc các loại như đau tim, đột quỵ, tiểu đường… là cách đối phó hiệu quả đối với vấn đề này.

566bai-tap-van-dong-cho-nguoi-beo

Ảnh: Shutterstock

Nhưng những người thừa cân hoặc cũng có nguy cơ bị thương khi vận động do tác động của trọng lượng cơ thể. Sau đây là một số bài tập vận động thích hợp cho người béo.

Bài tập đơn giản này có thể được thực hiện ở bất cứ đâu và vào bất kỳ lúc nào thuận tiện cho bạn. Nên bắt đầu bằng những đoạn đường ngắn (khoảng 100-200m) và làm thường xuyên mỗi ngày.

Sau 1-2 tuần, hãy kéo dài đoạn đường mà bạn sẽ đi và sau đó thỉnh thoảng gia tăng khoảng cách, thời gian và tốc độ đi bộ.

Tăng cường sức bền
Bạn có thể tăng cường sức bền bằng bài tập bụng đơn giản. Nằm trên sàn nhà, gập đầu gối lại và dùng cơ bụng nhấc ngực, cổ và đầu.

Hãy bắt đầu bằng 10 lần lặp lại và tăng dần sau đó. Nếu muốn tập bụng ở phòng tập, nên nhờ huấn luyện viên cung cấp cho bạn những bài tập phù hợp và hữu ích.

Bài tập này được khuyến khích do có rủi ro chấn thương thấp và không tạo áp lực lên các khớp xương. Nên đi bơi 1 lần mỗi tuần.

Bài tập này là một sự lựa chọn tốt đối với những người béo phì. Bất kể bạn đạp xe ở ngoài đường hay bằng máy tập trong nhà, hoạt động này giúp đốt cháy calorie trong cơ thể và cải thiện sức khỏe tim mạch.


Bài tập này cũng góp phần đốt cháy calorie và cải thiện sự dẻo dai. Dù khiêu vũ với người khác hay nhảy một mình, bạn đều phải đổ không ít mồ hôi và sử dụng các cơ ở phần trên và dưới của cơ thể.

Bạn có thể khiêu vũ tại nhà, chọn những bản nhạc ưa thích và ngừng vào bất cứ lúc nào bạn muốn. Vấn đề cốt yếu đối với những người thừa cân là không nên ép mình quá mức khi vận động.

Để có sức khỏe và một cơ thể cân đối hơn, bạn phải vượt qua một chặng đường dài, mọi thứ nên từ từ và sẽ không hề dễ dàng.

Theo Quyên Quân – Thanh Niên

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online