Những vị trí trên cơ thể “bốc mùi” cảnh báo có thể tổn thương thận

Để có thể nhận biết các dấu hiệu tổn thương thận từ các bộ phận khác trên cơ thể, bạn cần chú ý rằng nếu 2 vị trí sau có “mùi hôi” thì có thể thận đã bị tổn thương.

Thận là cơ quan vô cùng quan trọng của con người, thận sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của cả cơ thể và có liên quan mật thiết đến sức khỏe của một người. Có rất nhiều người không quan tâm đến việc chăm sóc thận, hậu quả là gây tổn thương cho thận mà không tự biết.

Chúng ta có những thói quen sinh hoạt rất không lành mạnh, ví dụ như có nhiều người thích thức khuya, điều này sẽ khiến thận bị tổn hại. Cơ thể cần được nghỉ ngơi vào ban đêm, khi chúng ta thức khuya, cơ thể sẽ không thể đào thải được chất độc, khiến các chất độc hại bắt đầu ảnh hưởng chầm chậm đến sức khỏe thận, lâu dần gây tổn thương thận nghiêm trọng.

Có rất nhiều người thích uống bia rượu, hoặc không thể không uống trong trường hợp xã giao, tuy nhiên, cồn có tính kích thích rất mạnh, khi uống vào cơ thể với lượng lớn sẽ làm tổn thương thận.

Uong-ruou-1

Suy thận là tín hiệu cảnh báo về sức khỏe vô cùng nghiêm trọng, có rất nhiều người gặp triệu chứng mà lại không biết. Thường thì đa phần những người mắc bệnh về thận trong một thời gian rất dài, cũng có một số bệnh nhân may mắn dù bị nhưng không phát triển đến mức suy thận. Nếu kịp thời điều trị khi xuất hiện dấu hiệu suy thận giai đoạn đầu thì có thể tránh được bệnh trở nên nghiêm trọng. Vậy nên vậy chúng ta cần hiểu được tầm quan trọng của thận trong sinh hoạt hàng ngày.

Để có thể nhận biết các dấu hiệu tổn thương thận từ các bộ phận khác trên cơ thể, bạn cần chú ý rằng nếu 2 vị trí sau có “mùi hôi” thì có thể thận đã bị tổn thương.

2 bộ phận trên cơ thể “bốc mùi” cảnh báo tổn thương thận

1. Miệng hôi

Nếu miệng bắt đầu có mùi hôi có thể là “dấu hiệu” của tổn thương thận. Thật ra có không ít người gặp tình trạng hôi miệng, nhưng lại không để tâm, khiến mức độ tổn thương thận bắt đầu trở nên lớn hơn. Khi thận bắt đầu bị tổn thương, gai trên lưỡi sẽ dần trở nên dày hơn, thường có cảm giác nhơm nhớp dinh dính bên trong miệng và bắt đầu có mùi hôi, lúc này nhất định phải chú ý.
hoi-mieng

2. Hôi nách

Nếu nách “bốc mùi” cũng có thể là dấu hiệu tổn thương thận. Khi đổ nhiều mồ hôi, nách sẽ bắt đầu có mùi hôi. Còn khi nách có mùi ngay cả khi không đổ mồ hôi thì cần phải chú ý, bởi vì trong cơ thể có rất nhiều chất độc được đào thải ra ngoài qua nước tiểu, nhưng nếu thận bị tổn thương, độc tố không được đào thải kịp thời sẽ thải ra ngoài qua lỗ chân lông, nách là sự lựa chọn tốt nhất, chất độc được đào thải sẽ bắt đầu có mùi hôi. Mỗi lần nách có mùi hôi khó chịu, nhiều người đều cho rằng là do đổ mồ hôi, cuối cùng dẫn đến việc thận tiếp tục bị tổn thương, vì thế nên cần phải chú ý.

hoi-nach

3 điều cần lưu ý để chăm sóc thận

1. Không được dùng thuốc tùy tiện

Có rất nhiều người thường tự mua thuốc (kháng sinh) uống khi bị bệnh, chất kháng sinh quá liều sẽ gây trở ngại cho chức năng của thận, đặc biệt là các loại thuốc lợi tiểu càng không không được phép dùng tùy tiện.

thuoc-768x512

2. Ăn uống quá nhiều sẽ gây tổn thương thận

Khi nạp vào cơ thể một lượng lớn thực phẩm (protein động vật) sẽ sinh ra chất dẫn xuất cuối cùng (chất thải) là axit uric và urea nitrogen cần được đào thải qua thận, nếu ăn quá nhiều sẽ gây nặng nề cho thận.

3. Không được nhịn tiểu

Nước tiểu tích trong bàng quang quá lâu dễ khiến vi khuẩn sinh sôi, các loại vi khuẩn này có khả năng gây viêm nhiễm thận qua đường tiểu. Mỗi ngày uống đủ nước và đi tiểu đúng lúc sẽ giúp thận không bị kết sỏi, bảo vệ chức năng thận.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online