Những nguyên nhân gây đau lưng

Bạn có thể nhăn mặt vì mà không hiểu tại sao lại như vậy. có thể không do một chấn thương nghiêm trọng.

Tư thế ngồi không đúng, đi sai loại giày dép, béo phì và mang vật nặng cũng có thể gây ra đau lưng.

Dưới đây là những có thể gây đau lưng ở cả nam và nữ giới mà khiến bạn ngạc nhiên.

Nhung-ly-do-bat-ngo-khien-ban-dau-lung-1Đau lưng không nhất thiết là do .

Do chiếc ghế văn phòng của bạnChiếc ghế văn phòng của bạn có thể đóng góp đáng kể vào việc bạn bị đau lưng. Khi bạn ngồi, bạn có xu hướng khom lưng, gây áp lực cho lưng của bạn. Tư thế này có thể kéo căng các dây chằng cột sống, kéo căng các đĩa và các cấu trúc xung quanh cột sống. Theo thời gian, nó có thể làm hỏng cấu trúc cột sống và làm bệnh đau lưng của bạn trầm trọng thêm.

Giày dép không phù hợpGiày dép đóng một vai trò quan trọng tới của lưng bạn. Đi giày không đúng cách có thể làm đảo lộn các liên kết vì nó làm thay đổi trung tâm của lực hấp dẫn của bạn, do đó đặt thêm áp lực lên thắt lưng của bạn.

Nệm mềmMột tấm nệm mềm mại làm lưng dưới của bạn lún xuống dưới, không thẳng hàng với cột sống. Nó làm các cơ bắp, dây chằng và khớp cột sống của bạn bị kéo căng gây đau lưng.

Vai túi xáchTúi càng lớn, bạn có xu hướng đặt càng nhiều đồ vào bên trong nó. Thêm trọng lượng vào túi xách, đồng nghĩa bên vai mang túi của bạn càng phải vác nặng, và đây là một trong những nguyên nhân lớn nhất của bệnh đau lưng. Bất cứ khi nào bạn mang thêm trọng lượng ở một bên vai của bạn, nó làm cho cột sống cong và dẫn đến các vấn đề sau đó.

Nằm sấpKhi bạn nằm sấp sẽ gây áp lực lên lưng và cột sống của bạn. Ngoài ra, nếu bạn còn nằm quay đầu sang một bên, nó còn khiến đốt sống cổ và cột sống của bạn không thẳng hàng, làm vặn cổ của bạn.

Kéo lê vật nặng

Kéo lê vật nặng làm căng các cơ bắp giữa hai bả vai và gây đau lưng. Khi bạn kéo vật nặng, bạn cũng phải khom phần cổ xuống, điều này gây đau cổ.

 

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online