10 phút/ngày để thông mạch máu toàn cơ thể để phòng ngừa đột quỵ, nhồi máu cơ tim

Bạn có thể thúc đẩy dòng chảy của máu đi khắp cơ thể bằng cách thay đổi lối sống, một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục hàng ngày. Những bài tập dưới đây sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu hiệu quả, dù bạn chỉ dành 10 phút/ngày.

Chúng ta thường quên rằng lưu thông máu kém gây ra những biến chứng nguy hiểm. Nếu nhận ra vấn đề, bạn hãy dành 10 phút/ngày để thực hiện những bài tập thông mạch máu toàn cơ thể.

Có nhiều lí do khiến bạn bị rơi vào tình trạng lưu thông máu kém: Uống không đủ nước, dung nạp quá nhiều cholesterol xấu, không chịu vận động… và cũng một phần do tuổi tác.

Theo giới chuyên gia, máu là nguồn dinh dưỡng quý giá. Do đó, lưu thông máu đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe toàn diện, kể cả não, tim, gan, thận…

Thông qua quá trình này mà oxy và các chất dinh dưỡng được chuyển đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Ngoài ra, lưu thông máu còn thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào và các chức năng cơ quan.

Nếu máu lưu thông kém, các cơ quan trong cơ thể sẽ không được cung cấp đủ oxy và dưỡng chất, gây ra rất nhiều vấn đề cho sức khỏe.

Dấu hiệu cho thấy cơ thể lưu thông máu kém

– Chân bị sưng, da xanh xao, tím tái

– Tay chân bị tê hoặc lạnh buốt

– Mệt mỏi, khó thở, đau ngực

– Dễ mắc bệnh, vết thương lâu lành

– Giãn tĩnh mạch

– Rụng tóc

– Rối loạn cương dương ở nam giới

Những biến chứng nguy hiểm do lưu thông máu kém

Bất kỳ một vấn đề nào đó làm giảm hoặc ngăn chặn sự lưu thông máu đều có thể dẫn đến một loạt các triệu chứng sức khỏe nghiêm trọng.

– Tai biến mạch máu não: Nếu không lưu thông tốt, lượng máu lên não kém sẽ gây nên chứng rối loạn tuần hoàn. Từ đây sẽ xảy ra hiện tượng phù não gây loạn tâm lý từ nhẹ đến nặng, đặc biệt là tai biến mạch máu não.

– Tim mạch: Lưu thông máu kém là nguyên nhân gốc rễ khiến tim cũng hoạt động kém, các vấn đề về cholesterol, huyết áp cao, đột quỵ, thậm chí là tử vong.

– Não: Khi lưu lượng máu đến não bị hạn chế, nó sẽ gây giảm trí nhớ, đau đầu, chóng mặt và mệt mỏi.

– Suy thận: Thận có chức năng bài tiết các chất cặn bã, đồng thời có vai trò điều hòa huyết áp. Thiếu máu tới cơ quan này có thể do nguyên nhân thiếu máu toàn cơ thể hoặc hẹp động mạch thận.

Bài tập 10 phút/ngày ngăn chặn lưu thông máu kém

Bạn có thể thúc đẩy dòng chảy của máu đi khắp cơ thể bằng cách thay đổi lối sống, một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục hàng ngày. Những bài tập dưới đây sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu hiệu quả, dù bạn chỉ dành 10 phút/ngày.

Bài 1: Các bài tập kéo giãn cơ thể: Mỗi buổi sáng thức dậy, hãy thực hiện 10-15 lần các bài tập kéo giãn cơ thể để giúp tăng cường cơ bắp và cải thiện sự lưu thông máu trong cơ thể.

10-phutngay-de-thong-mach-mau-toan-co-the-don-gian-de-phong-dot-quy-nhoi-mau-co-tim_2Bài 2: Đứng trên ngón chân: Bạn có thể đứng trên các ngón chân và giữ nguyên trong 10 giây. Trong khi thực hiện tư thế này, hãy cố gắng thắt chặt vùng bắp chân. Lặp lại động tác này 10 lần.

10-phutngay-de-thong-mach-mau-toan-co-the-don-gian-de-phong-dot-quy-nhoi-mau-co-tim_3Bài 3: Di chuyển vòng tròn: Giơ 2 tay cao lên đầu, sau đó di chuyển người theo vòng tròn. Đầu tiên theo chiều kim đồng hồ và sau đó lại ngược lại. Lặp lại động tác này 10 lần.

10-phutngay-de-thong-mach-mau-toan-co-the-don-gian-de-phong-dot-quy-nhoi-mau-co-tim_4Bài 4: Nghiêng đầu: Ngồi thẳng, sau đó nghiêng đầu sang bên trái và giữ vài giây. Lần lượt chuyển nghiên sang bên phải một cách từ từ. Lặp lại động tác này 10 lần.

10-phutngay-de-thong-mach-mau-toan-co-the-don-gian-de-phong-dot-quy-nhoi-mau-co-tim_5Bài 5: Đi bộ giúp bạn kích thích tuần hoàn máu trong cơ thể, đồng thời giúp tăng cường cơ bắp.

10-phutngay-de-thong-mach-mau-toan-co-the-don-gian-de-phong-dot-quy-nhoi-mau-co-tim_6Bài 6: Xoay chân: Ngồi thẳng và giơ chân cao. Bắt đầu xoay chân theo chiều kim đồng hồ và làm ngược lại. Làm mỗi chân 10 lần.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online