Vai trò quyết định của tâm lý trong điều trị đau lưng

Những tin vào hiệu quả của thủ thuật châm cứu có nhiều khả năng thuyên giảm tình trạng bệnh hơn so với những bệnh nhân không đặt niềm tin vào phương pháp điều trị này.

Yeu-to-tam-ly-quyet-dinh-thanh-bai-viec-chua-dau-lung-bang-cham-cuu-1

Đó là kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh, vừa được công bố trên Tạp chí Clinical Journal of Pain (Mỹ), số ra tháng 3/2015.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học Trường ĐH Southampton (Anh) đã theo dõi 485 người thực hiện thủ thuật châm cứu để điều trị bệnh đau lưng. Những người tham gia đã được yêu cầu hoàn thành bảng câu hỏi điều tra trước khi bắt đầu điều trị, thời điểm hai và ba tháng sau điều trị và lần cuối vào tháng thứ sáu sau điều trị.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, số bệnh nhân đau lưng đặt kỳ vọng thấp về hiệu quả của thuật châm cứu trước khi bắt đầu điều trị nhận được ít lợi ích hơn so với những bệnh nhân tin rằng thủ thuật này sẽ mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

Nghiên cứu cũng phát hiện rằng, những bệnh nhân có cái nhìn tích cực đối với chứng đau lưng và cảm thấy kiểm soát được tình trạng bệnh, có thể giúp giảm nguy cơ bị mất khả năng vận động liên quan đến chứng đau lưng trong quá trình điều trị bằng thủ thuật châm cứu.

TS Felicity Bishop – người chủ trì cuộc nghiên cứu – cho biết: “Yếu tố của bệnh nhân đau lưng đóng vai trò quan trọng đối với hiệu quả của quá trình điều trị bằng thủ thuật châm cứu. Đồng thời qua đó khẳng định tầm ảnh hưởng tích cực của các hiệu ứng giả dược trong việc điều trị các chứng đau ở con người”.

 

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online