Người già bị ngã gãy xương nên ăn gì ?

Ông nội cháu do bất cẩn nên bị ngã gãy xương khuỷu tay và phải mổ. Vậy ông cháu nên ăn gì để mau lành xương?

Ông nội cháu 79 tuổi, do bất cẩn nên bị ngã gãy xương khuỷu tay và phải mổ. Vậy ông cháu nên ăn gì để mau lành xương? Bị gãy xương ăn gà ác tiềm thuốc bắc có tốt không ạ? Mong trả lời cháu sớm! Cháu xin cảm ơn.

 (Trương – truongq…@gmail.com)

gay-xuong-nguoi-gia

Ảnh minh họa
Chào cháu Trương,

Ở người cao tuổi, mật độ xương giảm dần do quá trình lão hóa nên dễ bị gãy xương và vết gãy cũng lâu liền hơn so với người trẻ.

Trường hợp của ông cháu, để mau lành xương cần lưu ý:

– Tập vận động sớm theo hướng dẫn của BS điều trị giúp máu huyết lưu thông làm xương mau lành, ngoài ra còn làm giảm hiện tượng phù nề, teo cơ, cứng khớp.

– Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng gồm các chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa), chất bột đường (cơm, cháo…), chất béo, rau quả,… Món ăn nên được chế biến mềm, lỏng, dễ tiêu hóa phù hợp với người cao tuổi, tránh những thức ăn lạ, khó tiêu.

Ông có thể ăn gà ác tiềm thuốc bắc nếu thích nhưng chỉ ăn chừng mực, thực đơn đa dạng với những món thay đổi sẽ tốt và đỡ ngán hơn.

Thân mến!

 

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online