Những lời khuyên bổ ích cho bệnh nhân viêm khớp

Một trong những bệnh phổ biến nhất của người lớn tuổi là . Sưng và đau khớp cấp tính gây khá nhiều bất lợi cho ngay cả trong những hoạt động sinh hoạt thường ngày.

c7eshutterstockXVLVjpgashx

Ảnh minh họa

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để bệnh nhân viêm khớp lưu ý tránh những rối loạn viêm khớp chuỗi:

Không bao giờ đặt áp lực lên bất kỳ phần khớp nào trên cơ thể. Ví dụ, nếu bạn đang muốn dịch chuyển tủ hay đồ vật nặng sang nơi khác hoặc mở cánh cửa bị khép chặt, bạn nên dùng cả hai tay và khớp gối tạo lực cùng đẩy một lúc. Nếu chỉ dùng hoặc tay hoặc chân tạo lực đẩy bạn sẽ rất dễ bị đau khớp.

Không nên ngồi một vị trí cùng một tư thế trong nhiều giờ. Hãy đứng lên thư giãn hoặc đi lại xung quanh phòng làm việc của mình sau mỗi 2h làm việc, đây là bí kíp giúp dân văn phòng vận động để chữa nhiều bệnh thay vì ngồi ngập chìm trong công việc.

Không duy trì một lối sống vận động đều đặn và nhịp nhàng thì vô cùng có hại cho bệnh nhân viêm khớp. Tất cả các kiểu vận động đều không có hại, có điều bạn hãy là người khôn ngoan chỉ nên kéo, đẩy để dịch chuyển đồ vật thay vì nâng chúng lên và hãy dùng lòng bàn tay của bạn để cầm nắm mọi thứ và đẩy các vật nặng thay vì đùi hoặc đầu gối.
Hạn chế uốn cong và kéo thẳng khuỷu tay hết cỡ. Hãy sắp xếp các đồ vật trong nhà bạn với chiều cao và độ rộng hợp lý nhất để tiện dùng không phải với cao hoặc gập khuỷu tay quá mức khi sử dụng.

Hoặc cúi người xuống quá mức sẽ gây căng các khớp ở lưng và đầu gối, trong trường hợp bạn phải cúi người thì nên giữ thẳng lưng để giảm thiểu đau khớp.

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online