Dễ vô sinh do tắc vòi tử cung

Để phát hiện , thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định chụp tử cung .

Trong trường hợp tắc vòi tử cung, tùy theo vị trí tắc sẽ có các phương pháp điều trị khác nhau.
Hỏi:

Làm thể nào để phát hiện tắc vòi tử cung? Nếu đúng là bị tắc thì tôi còn cơ hội có con không, phải điều trị thế nào? (Nguyễn Yến Nhi).
Trả lời:

Để phát hiện tắc vòi tử cung, thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định chụp tử cung vòi trứng. Thời điểm chụp thích hợp nhất là khi phụ nữ sạch kinh trong vòng 2 đến 7 ngày và không có quan hệ vợ chồng. Dựa trên kết quả, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán về tình trạng của buồng tử cung và hai vòi tử cung cũng như vị trí tắc nếu có.

Trong trường hợp tắc vòi tử cung, tùy theo vị trí tắc sẽ có các phương pháp điều trị khác nhau như:

– Tắc ở loa vòi trứng (ứ dịch vòi trứng) có thể áp dụng phương pháp bơm thông hai vòi tử cung, song hiện nay rất ít dùng do hiệu quả thấp. Phẫu thuật nội soi là biện pháp mang lại hiệu quả điều trị cao. Tùy thuộc vào kết quả phẫu thuật, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng tổn thương của vòi trứng để có thể mở thông vòi trứng hoặc kẹp vòi trứng để làm .

151118_tac-voi-trung

Ảnh minh họa: News.

– Tắc đoạn kẽ: Trường hợp này thường không áp dụng phẫu thuật nội soi vì không hiệu quả. Khi đó bác sĩ sẽ chỉ định làm thụ tinh trong ống nghiệm. Phẫu thuật mổ thông được hai vòi tử cung sẽ giúp bệnh nhân mang thai tự nhiên hoặc chỉ cần bơm tinh trùng (IUI). Trong trường hợp hai vòi tử cung không thông sẽ phải làm thụ tinh ống nghiệm.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online