Đừng nghĩ quả quýt là thần dược, nó cũng có những hạn chế sau đây

5 thời điểm chết không nên ăn quýt vì nó sẽ là thuốc độc lấy mạng lúc nào không hay

Từ rất lâu rồi em luôn xem quýt là một món ăn ngon không chỉ vậy mà còn dùng để chữa bệnh nữa. Nhưng cách đây hơn 2 tuần thì suy nghĩ đó lại bị dập tắt. Nếu không phải con em là người mang bệnh thì có lẽ em mang cái suy nghĩ sai lầm đó đến già mất.

Lần đó con em bị cảm và ho, em cũng cứ mua quýt về cho con ăn cứ nghĩ rằng ăn quýt để bổ trợ vitamin C nhiều hơn giúp cho con khỏe và mau khỏi. Em cứ thuyên thuyên cho con ăn cả tuần bệnh hết chẳng thấy đâu chỉ thấy con càng ngày càng ho nhiều hơn. Có nhiều đêm con ho mà không ngủ được, em thấy lo không biết để vậy con có bị ảnh hưởng đến phổi hay không. Sáng hôm sao hai vợ chồng em sốc con đến bệnh viện ngay để kiểm tra.

Lúc bác sĩ hỏi con bị bao lâu rồi và có cho con uống thuốc gì bên ngoài không, thì em chỉ nói khoảng hơn 1 tuần nhưng em không cho con uống thuốc mà chỉ mua quýt về cho con ăn. Bác sĩ nhìn em một hồi rồi chỉ lắc đầu nói “sao nhiều mẹ hay có thói quen trị bệnh cho con tại nhà thế, mà không biết rằng chính những bài thuốc dân gian đó có thể giết chết con mình”. Nghe qua em biết mình đã sai nên không dám hỏi nữa đành ngậm ngùi lấy thuốc về cho con uống.

Đến khi về nhà em nhất định phải biết cho được nguyên do, gọi điện ngay cho bà chị chồng vì chị em làm bên phòng khám thì chị cũng sẽ biết về vấn đề này. Chị nghe xong cũng tặc lưỡi rồi nói cho em nghe về mối nguy hiểm của món ngon, nhưng cũng có thể giết chứng ta như sau:

Những người đang cảm, ho

Các loại trái cây họ có lợi cho sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên trong những ngày trẻ bị ho, những loại quả trên sẽ không giúp con trị ho mà còn khiến nặng hơn. Chúng có thể gây ảnh hưởng đế hệ hô hấp của trẻ. Nặng có thể dẫn đến các bệnh lí về phổi.

Vỏ quýt có thể chữa ho, long đờm nhưng thịt quýt lại có tác dụng ngược lại. Trong thịt quýt có chứa celluite (lớp mỡ tích tụ dưới da làm cho cơ thể vận động một cách nặng nề, chậm chạp, vụng về) khiến cơ thể sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn. Thay vì cho con ăn quýt các chị nên cho con ăn những loại quả nhiều nước như dưa hấu, dứa, táo, lê, hay nho. Tuy nhiên, chỉ nên ăn với một lượng hạn chế, tránh ăn nhiều.

1-102505225

Những người vừa phẩu thuật,

Các chị nên biết rằng bên trong quýt phần lớn có chứa thành phần acid citric với hàm lượng tương đối cao. Chúng thường tồn tại dưới dạng muối natri citrat (chất thường dùng để chống đông máu). Chất này sẽ kết hợp với ion Ca+, do đó cản trở quá trình tạo prothrombinase và thrombin, là những yếu tố quan trọng tham gia trong quá trình đông máu.

Vì thế, những người sau phẫu thuật đường tiêu hóa như dạ dày, ruột; ở các vết mổ chưa hoàn toàn hồi phục, thậm chí cả ở các trường hợp có các vết viêm loét có nguy cơ xuất huyết. Trong thời gian này nếu chúng ta ăn quýt có thể làm cho những vết thương lâu lành, hơn nữa có thể dẫn đến chảy máu ở vết thương. Rất nguy hiểm đến sức khỏe mà chị em mình đều không chú ý tới.

Không chỉ những người mắc bệnh này mới không nên ăn quýt, mà trái này còn là thứ đại kỳ khi chúng ta dùng chung với những thực phẩm sau:

Không ăn kết hợp quýt ăn củ cải

Củ cải sau khi vào cơ thể sẽ nhanh chóng sản xuất ra một chất gọi là sulfate, và sớm chuyển hóa thành chất gây ức chế tổng hợp hócmôn tuyến giáp là Thiocyanate. Nếu lúc này mà ăn quýt, Flavonoid trong quýt sẽ bị phân giải trong dạ dày và chuyển thành hydroxy axit và axit ferulic. Hai chất này có thể tăng cường tác dụng ức chế của Thiocyanate đối với tuyết giáp, ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp.

Người vừa uống sữa

Lượng Protein trong sữa sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C có trong quýt, nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn mà còn có thể gây ra tình trạng chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy. Do vậy nên uống sữa trước hoặc sau khi các chị đã ăn cam một giờ trở ra.

Đây cũng như lời cảnh báo cho chị em nào hay uống nước cam sữa nhe. Đối với cam các chất cấu tạo hầu như giống như quýt nên việc này sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

2-102534834

Người đang đói

Bởi trong quýt có vị chua và mang tính axit, vì thế khi ăn mà bụng đang rỗng chất axit sẽ làm bào mòn dạ dày dẫn đến những bệnh lí nguy hiểm. Nếu nhiều người hay ăn theo lối này lâu ngày có thể dẫn đến việc loét dạ dày.

Các chị đừng làm một món ăn bổ dưỡng biến thành thuốc độc được chính chúng ta bào chế. Nên nhớ một khi mang bệnh trong người điều tiên quyết là phải đến ngay bệnh viện để khám và chữa bệnh hơn là áp dụng những bài thuốc linh tinh tại nhà có khi mang họa.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online