Bệnh thấp khớp ảnh hưởng nhiều đến chị em phụ nữ

hay phong thấp, hay tê thấp, là chứng bệnh làm đau nhức, sưng đỏ các khớp xương, bắp thịt và một số cơ quan khác trong cơ thể.

Tìm hiểu về bệnh thấp khớp:

Nguyên nhân:

Theo Đông y, phong thấp hay tý chứng là do cơ thể yếu đuối bị “Phong”, “Hàn”, “Thấp”, “Nhiệt” thừa cơ xâm nhập kinh lộ, cơ nhục, khớp xương, làm tổn thương huyết mạch và tâm, đưa đến sưng đỏ, đau nhức, nặng nề, tê bại trong cơ thể, các khớp xương, chân tay vv… bệnh nhân cảm thấy hàn nhiệt, biểu chứng.

Tùy theo sự cảm nhiễm bệnh, chia ra làm bốn loại khác nhau:

1. Hành tê (hành tý)
2. Thống tê (thống tý)
3. Trứ tê (trứ tý)
4. Nhiệt tê (nhiệt tý)

Trong Tây y, phong thấp (tiếng Anh: rheumatism) thường có nghĩa là sưng đau khớp xương (tiếng Anh: athritis) và các bộ phần của hệ vận động do chứng tự miễn dịch, và nhiều nguyên nhân khác chưa được phát hiện.

Dịch tễ học

Bệnh phong thấp đứng đầu trong các bệnh tàn phế tại Hoa Kỳ, với 17 triệu người không đi làm được vì đau khớp xương, gân, hay bắp thịt

Theo Wikipedia Việt Nam

Bệnh thấp khớp ở và cách điều trị:

Thấp khớp, còn gọi là phong thấp, là bệnh thường gặp ở phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh hoặc mãn kinh, khi các khớp xương ở tay, chân, lưng, hông bị tê bì, sưng tấy, nhức buốt dai dẳng. Thấp khớp là bệnh khó chữa, hay tái đi tái lại nhiều lần. Nếu không điều trị dứt điểm, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống như biến dạng khớp, teo khớp, bại liệt, không đi lại được…

Bệnh thấp khớp ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống chị em

thap_khop_1_kienthuc_pxss

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, thấp khớp xảy ra chủ yếu ở phụ nữ, để lại những tổn thương nặng, khó khắc phục hơn so với nam giới, quy trình chữa trị cũng kéo dài hơn. Nguyên nhân là do phụ nữ có thể trạng yếu hơn nam giới, lại phải trải qua các thời kỳ sinh nở, tiền mãn kinh, mãn kinh. Mỗi giai đoạn này đều có những sự thay đổi lớn về huyết, sức khỏe bị giảm sút, dễ phát sinh nhiều bệnh tật.

Theo quan điểm của Y học cổ truyền, có hai nguyên nhân gây ra thấp khớp, đó là khí huyết hư và Phong, hàn, thấp tà xâm nhập.
Khí huyết hư là khí huyết không đầy đủ, hay bị ứ trệ dễ sinh ra nhiều chứng bệnh, phụ bệnh. Khí huyết hư không cung cấp đủ dưỡng chất để nuôi gân xương cốt, dẫn tới xương cốt dần bị thoái hóa, gây đau nhức, là dấu hiệu của bệnh thấp khớp. Phong, hàn,Thấp tà xâm nhập là khi gặp thời tiết ẩm ướt, gió, lạnh, mưa nhiều làm bệnh thấp khớp càng dễ hình thành và có cơ hội phát triển. Ngoài yếu tố thời tiết thì môi trường làm việc của chị em, nếu tiếp xúc với khói bụi, bẩn, môi trường nhiễm khuẩn… cũng là điều kiện lý tưởng cho thấp tà xâm nhập, gây nên bệnh thấp khớp.

Bệnh thấp khớp có thể biểu hiện dưới nhiều dạng, nhiều vị trí, với mức độ là khác nhau như , viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, đau cột sống, đau vai gáy, đau dây thần kinh tọa… . Khi mới xuất hiện, bệnh thường không có những dấu hiệu đặc trưng, chỉ là những biểu hiện như: cảm giác hơi đau, nhức mỏi chân tay, hạn chế trong cử động, cứng khớp buổi sáng nên nhiều chị em thường bỏ qua, chỉ đến khi các dấu hiệu “sưng, nóng, đỏ đau, biến dạng khớp” xuất hiện, chị em mới để ý và tính đến chuyện đi khám chữa thì lúc này bệnh đã chuyển sang giai đoạn cấp tính, theo thời gian bệnh sẽ thành mãn tính, tiến trình phát triển bệnh diễn ra rất nhanh chóng và để lại nhiều biến chứng. Do vậy, chị em cần hết sức chú ý những biểu hiện dù là đơn giản của bệnh.

Bệnh thấp khớp dễ tái khi liệu trình điều trị không đúng cách. Vì thế để ngăn ngừa bệnh quay trở lại cần phải có liệu trình điều trị thích hợp, tránh để xảy ra biến chứng!

Giải pháp khắc phục tận gốc bệnh thấp khớp:

Theo y học cổ truyền, “Trị phong tiên trị huyết, huyết hành phong tất diệt”, ý nói khi khí huyết không đủ, không lưu thông, ứ trệ, sẽ gây bệnh tật. Ngược lại bổ huyết hành huyết, khí huyết lưu thông, cơ thể khỏe mạnh, thì bệnh tật tự khắc sẽ được đẩy lùi. Khí huyết đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe người phụ nữ.
Dựa trên nguyên tắc cơ bản đó, trải qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm lâu dài về các chữa phong thấp, công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplantex (đơn vị hàng đầu, chuyên nghiên cứu về dược liệu, với nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP – WHO), đã cho ra đời thuốc thấp khớp thế hệ mới Tuzamin-F, có hiệu quả điều trị cao đối với các bệnh thấp khớp ở phụ nữ.

Thuốc thấp khớp Tuzamin-F là sự kết hợp chọn lọc từ bài thuốc cổ phương “Độc hoạt tang ký sinh” chủ trị phong thấp với dược tính giảm đau của mã tiền cùng với các vị thảo dược có tác dụng hoạt huyết dưỡng khí.

Trong thành phần Tuzamin F bao gồm các vị thuốc khu phong trừ thấp, các vị thuốc hoạt huyết giúp giải trừ phong thấp, tiêu viêm giảm sưng tấy, đau nhức, chống viêm và các vị thuốc bổ huyết giúp bổ huyết dưỡng khí, bồi bổ gan thận, gân cốt, từ đó kích thích sự lưu thông máu mang dưỡng chất đến nuôi các khớp xương và phòng ngừa quá trình thoái hóa khớp. Đặc biệt với công nghệ bào chế hiện đại, được kiểm soát chặt chẽ, hạt mã tiền phát huy mạnh tác dụng giảm đau, nhanh chóng cắt cơn đau nhức, giảm tê buốt chân tay ở phụ nữ mắc bệnh thấp khớp.

Khí huyết được vận hành đầy đủ, cơ thể khỏe mạnh thì bệnh tật ắt sẽ tiêu tán “Nhân cường thì tật nhược”. Thuốc thấp khớp thế hệ mới Tuzamin-F giúp phụ nữ giải trừ các bệnh viêm khớp do phong thấp. Hãy cùng kiểm chứng với viên thấp khớp thế hệ mới Tuzamin-F.
Theo Thuockhop.com

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online