Cách chữa nghẹt mũi hiệu quả cho bà bầu

Cách chữa cho bà bầu hiệu quả sẽ giúp bà bầu tránh được cảm giác khó chịu, mệt mỏi do tình trạng này gây nên.

Do hàm lượng cao estrogen trong thời kỳ khiến các màng mũi bị sưng và đóng dịch nhầy. Chưa kể, lượng máu tăng trên toàn cơ thể khi làm sưng phù những mạch máu nhỏ trong màng mũi và khiến đường thở bị thu hẹp.

Cach-chua-nghet-mui-cho-ba-bau-hieu-qua-1

Cách chữa nghẹt mũi cho bà bầu hiệu quả là thắc mắc được nhiều mẹ bầu quan tâm (Ảnh minh họa)

Nếu bà bầu chỉ bị nghẹt (chảy) mũi mà không kèm triệu chứng khác thì có thể bạn bị viêm mũi thai kỳ. Nếu nghẹt mũi kèm hắt hơi, ho, đau họng, đau đầu nhẹ hoặc sốt thì có thể bà bầu bị cảm hoặc mắc bệnh truyền nhiễm. Đó là các lưu ý để nhận biết và chăm sóc bà bầu chữa nghẹt mũi.
Tắm vòi sen, hít hơi nước ấm là cách chữa nghẹt mũi cho bà bầu hiệu quả

Hơi nước có thể nhanh chóng làm giảm nghẹt mũi và khiến bạn dễ thở. Tắm nước ấm bằng vòi hoa sen và hít hơi nước trong phòng tắm. Hoặc nhúng một cái khăn mặt vào nước nóng, đặt trước mặt bà bầu và hít thở.

Rửa mũi bằng nước muối là cách chữa nghẹt mũi cho bà bầu hiệu quả

Dịch nhầy đọng nhiều ở mũi là nguyên nhân chính gây ngạt mũi và khó thở. Vì vậy, mẹ bầu có thể dùng nước muối sinh lý để vệ sinh mũi 2 – 3 lần/ngày.
Súc miệng nước muối là cách chữa nghẹt mũi cho bà bầu hiệu quả

Thường xuyên súc miệng nước muối giúp ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi từ viêm mũi tấn công sang họng. Hơn nữa, khi súc miệng, một phần nước muối trở ngược lên mũi, giúp mũi sạch hơn.

Tránh các kích thích là cách chữa nghẹt mũi cho bà bầu hiệu quả

Tránh những kích thích như khói thuốc, mùi sơn, mùi nước hoa, rượu… vì chúng làm bạn khó chịu hơn.

Dùng tỏi là cách chữa nghẹt mũi cho bà bầu hiệu quả

Tỏi có khả năng diệt khuẩn, sát trùng và chống viêm nhiễm. Hằng ngày, bạn giã tỏi và xông mũi bằng cách ngửi nhiều lần, nhưng tốt nhất vẫn là ăn trực tiếp. Nếu cảm thấy khó ăn, bạn có thể ngâm tỏi với dấm và ăn dần.

Theo Phương Vũ – Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online