Nguyên nhân viêm đại tràng hay tái phát

Thưa bác sĩ, tôi hiện nay 38 tuổi. Hai năm nay trở lại đây tôi bị đi tiêu không thành khuôn, mỗi sáng phải đi 2 lần, lúc ngủ dậy và sau khi ăn sáng. Nếu tiệc tùng phải ăn uống nhiều thì tôi cũng bị đau bụng đi cầu. Chẩn đoán của bác sĩ là và cho các thuốc smecta, imodium, spasmaverin. Ban đầu bệnh hết nhưng ; sau đó uống thuốc lại cũng không hết. Vậy: Có phải tôi bị không? Cách phải chữa trị như thế nào?  Có phải là vì không? Chân thành cám ơn Bác sĩ.

20-bia-khong-phai-yeu-to-chinh-gay-viem-dai-trang-300x225

Chào bạn,

Chúng tôi không biết rõ bạn có khi nào bị đi cầu ra máu, tiêu chảy, nóng sốt và bác sĩ có nội soi ruột cho bạn không trước khi chẩn đoán viêm đại tràng. Mắc bệnh 2 năm nay nghĩa là đã mạn tính, trị liệu không hết thì phải nội soi ruột hoặc chụp Xquang ruột có chất cản quang, nếu không thì chẩn đoán viêm đại tràng e có thể không được chính xác.

của viêm đại tràng thường gặp là đau bụng, tiêu chảy, ăn không ngon, sụt cân, đôi khi đi cầu ra máu hoặc đi kèm chất nhầy, nóng sốt. Hơn nữa, các thuốc mà bạn đã liệt kê không phải là thuốc đặc hiệu trị viêm đại tràng mà chỉ là thuốc trị tiêu chảy và chống co thắt ruột mà thôi.

Nếu chỉ có đi tiêu không thành khuôn hay thỉnh thoảng đau bụng đi cầu nếu tiệc tùng phải ăn uống nhiều thì chưa thể chẩn đoán là viêm đại tràng được.

Việc chữa trị viêm đại tràng thì tùy thuộc nguyên nhân gây bệnh: bệnh Crohn’s, bệnh viêm loét ruột già, viêm ruột già do nhiễm Amip hay những vi trùng, ký sinh trùng khác v.v… chứ không có cách điều trị chung chung. Do đó bạn nên tới bệnh viện để tiến hành các xét nghiệm để chẩn đoán chính xác hơn.

Bia không phải là yếu tố chính gây viêm đại tràng nhưng những người đã bị viêm đại tràng thì cần hạn chế vì nó sẽ làm cho bệnh nặng thêm. Hơn nữa uống nhiều bia cũng không tốt cho , cần phải có chừng mực.

Thân mến.

 

Theo sống khỏe

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online