Các biến chứng của bệnh đau dạ dày

Tôi bị viêm loét dạ dày – tá tràng đã 4 năm nay. Tôi đã dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhưng , đau và khó chịu. Xin bác sĩ cho biết, bệnh của tôi có thể xảy ra những biến chứng gì? Phải điều trị thế nào? Trịnh Thị Tú Anh (Lai Châu)

bien-chung-cua-loet-da-day-ta-trang-Thongtinbenhcom

Viêm loét dạ dày – tá tràng là căn bệnh nhiều người mắc nhưng chưa được quan tâm đúng mức, nhiều người đến viện khi đã xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là quá muộn để cho kết quả điều trị tốt.
Các biến chứng đó là: xuất huyết tiêu hóa: người bệnh đau bụng nhiều, nôn ra máu, đại tiện phân đen như nhựa đường; hẹp môn vị làm bệnh nhân nôn nhiều, không thể ăn được, ăn vào gây nôn và đau bụng, khiến cơ thể bị suy nhược; thủng dạ dày hoặc tá tràng: đột ngột người bệnh thấy đau bụng dữ đội, bụng căng cứng, nôn ra máu, nếu không cấp cứu kịp thời dễ bị tử vong; ung thư dạ dày: trong loét hành tá tràng thì không gây ung thư nhưng loét dạ dày là một quan trọng dẫn đến ung thư.
Nhiều người đau dạ dày hàng 5-10 năm không điều trị triệt để, đến khi giảm sút nhiều đi khám thì đã thành ung thư.
Loét dạ dày – tá tràng là bệnh có thể điều trị khỏi bằng thuốc. Các thuốc điều trị như thuốc trung hòa axít trong dạ dày; thuốc giảm tiết axít; các thuốc kháng sinh có tác dụng diệt Helicobacter pylori.
Để phòng bệnh, mọi người cần có chế độ ăn uống hợp vệ sinh, không nên sử dụng quá nhiều các gia vị chua cay, không nên uống nhiều rượu, không để cho cơ thể trong tình trạng đói quá mới ăn, nên sử dụng thức ăn mềm, chín, dễ tiêu hóa. Khi có những dấu hiệu bệnh cần được đi thăm khám và điều trị sớm.
Theo alo bác sĩ
The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online