Lợi ích sức khỏe khi ăn hạt lanh thường xuyên

Ăn mỗi ngày có khả năng cải thiện sức khỏe tim, ngăn ngừa ung thư, giảm huyết áp và nhiều lợi ích khác.

8-dieu-ki-dieu-xay-ra-voi-co-the-khi-ban-an-hat-lanh-moi-ngay

Hạt lanh nhỏ, màu nâu, hoặc vàng, là những nguồn giàu nhất của axit béo omega-3 thực vật và nhiều khoáng chất tốt. Ăn hạt lanh mỗi ngày có vô số lợi ích sức khỏe và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết về những điều này.

Giảm nguy cơ ung thư: Theo một nghiên cứu của Canada có sự tham gia của hơn 6.000 phụ nữ, người ta thấy rằng những người thường xuyên ăn hạt lanh có đặc điểm ít bị ung thư vú hơn. Hạt lanh là một nguồn giàu lignan, chứa nhiều hơn 800 lần so với hầu hết các loại thực vật khác. Chúng có đặc tính chống oxy hóa và estrogen có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư.

Giảm huyết áp: Một đánh giá của 11 nghiên cứu đã kết luận rằng tiêu thụ hạt lanh hàng ngày trong hơn 3 tháng có thể làm giảm huyết áp 2 mmHg. Điều này có vẻ không đáng kể, nhưng thậm chí điều này có thể làm giảm 10% nguy cơ tử vong do đột quỵ và 7% do bệnh tim .

8-dieu-ki-dieu-xay-ra-voi-co-the-khi-ban-an-hat-lanh-moi-ngay-Hinh-4

Giảm nguy cơ đau tim: Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng việc ăn hạt lanh liên quan tới việc giảm nguy cơ bị đột quỵ. Ngoài ra, một phân tích chi tiết của 27 nghiên cứu liên quan đến hơn 250.000 người cho thấy ăn hạt lanh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim khoảng 14%.

Cải thiện sức khỏe tiêu hóa: Một muỗng canh hạt lanh chứa khoảng 3 gram chất xơ hòa tan. Hạt lanh hoạt động như thuốc nhuận tràng tự nhiên giúp cơ thể loại bỏ các chất độc và giải phóng chất béo nhanh hơn.

Kiểm soát mức cholesterol: Một nghiên cứu cho thấy tiêu thụ 3 muỗng bột hạt lanh mỗi ngày trong 3 tháng có thể làm giảm 20% cholesterol xấu và cholesterol toàn phần gần 17%. Theo các nhà khoa học, điều này là do lượng chất xơ cao trong hạt lanh.

8-dieu-ki-dieu-xay-ra-voi-co-the-khi-ban-an-hat-lanh-moi-ngay-Hinh-7

Giảm các cơn “bốc hỏa”: Một nghiên cứu nhỏ tại Phòng khám Mayo ở Rochester (Mỹ) thực hiện trên 29 phụ nữ bị 14 cơn bốc hỏa mỗi tuần trong ít nhất một tháng. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ đã cắt giảm một nửa số cơn bốc hỏa hàng ngày và cường độ của các cơn nóng cũng đã giảm 57%.

Kiểm soát mức đường trong máu: Thêm khoảng 20 gram bột hạt lanh vào bữa ăn hàng ngày giúp giảm lượng đường trong máu từ 8 đến 20%.

Quản lý cân nặng: Theo một nghiên cứu, việc thêm 25 gram hạt lanh xay vào đồ uống có thể ngăn chặn cảm giác đói. Điều này có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Ảnh: BS.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online