Tìm hiểu công dụng chữa bệnh từ Sâm một cọc với sức khỏe con người

Cây 1 Cọc được người dân vùng cao phía Bắc mệnh danh là biệt dược cho sức khỏe, sức mạnh của nó đối cơ thể con người có thể nói là chỉ thua kém Sâm Ngọc Linh hoang dã, còn đối với các loại sâm trồng chỉ bằng một nửa công dụng của nó mà thôi.

Cây còn được gọi là cây Nhất Dương, vì phần củ chỉ duy nhất 1 củ cắm thẳng xuống lòng đất như ta hay đóng một cái cọc xuống đất nên gọi là một cọc, uống vào người thấy có tác dụng như sâm nên gọi là sâm 1 cọc, vì cây chỉ có một củ duy nhất, lại có tác dụng ôn bổ phần dương khí của cơ thể mà gọi là Nhất Dương. (Một cây thuốc nam thường mọc ở mọc ở các tỉnh Miền Núi Phía Bắc như Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang…)

sam1coc
Hình ảnh Sâm Một Cọc tươi nguyên củ

Vùng núi cao phía Bắc nước ta chứa đựng vô vàn điều kỳ thú, có thể nói đây là một kho dược liệu mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Núi rừng phía Bắc mang đến cho chúng tôi hết bất ngờ này sang bất ngờ khác, lần này Cây Sâm 1 Cọc đã mang đến cho chúng ta rất nhiều những bất ngờ.

n

Sâm này vẫn còn là điều bí ẩn vì chưa được các nhà khoa học nghiên cứu làm rõ về nó, chỉ biết rằng người Trung Quốc đã bắt đầu thu mua từ mấy năm nay rồi.

Cách đây vài năm trong một lần đến một phiên chợ vùng cao, một người dân tộc bày bán sâm này ở chợ với giá rẻ như cho ( 20.000VNĐ/ 1kg) nhưng cũng chẳng ai mua vì chẳng biết nó là củ gì, chỉ thấy từ đống củ đen đen này tỏa ra một mùi thơm mát rễ chịu, là mùi của sâm.

Hiện nay, đồng bào vùng cao bắt đầu đi rừng tìm đào củ này để bán cho các đại lý thu mua thuốc nam với số lượng hang tấn, để rồi hang tấn củ sâm quý hiếm này lên đường sang Trung Quốc, thật là đau xót vô cùng…

b-768x576

Chính vì vậy mà hiện nay Cây Sâm 1 Cọc đang được được rất nhiều người săn lùng loại thảo dược quý hiếm này.

Trong tự nhiên Cây Sâm 1 Cọc cũng rất khó kiếm, nó một loại cây ưa mát, chỉ mọc ở các khe đát nước ở núi cao, nơi quanh năm mát mẻ( nhiệt độ ban ngày lúc nào cũng chỉ dao động trên dưới 22 độ C) mà chỉ mọc ở các vùng núi đá, các khe đát đá lạnh và mát.

Đem cây Sâm này về dưới đất bằng trồng mặc dù trồng ở chỗ mát cây cũng vẫn chết, nó chỉ chọn các khe đát nước ở vùng núi cao để sinh trưởng và phát triển.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online