Cẩn thận với những triệu chứng đầy bụng, khó tiêu

Đừng chủ quan với triệu chứng , . Những triệu chứng này có thể là , bạn cần đặc biệt chú ý.

Đừng chủ quan với triệu chứng đầy bụng, khó tiêu

Chướng hơi, đầy bụng, khó tiêu là nhóm triệu chứng thường xuất hiện sau khi ăn uống, say tàu xe, thức đêm kéo dài hoặc các rối loạn khác. Đầy bụng xảy ra khi các chất như không khí hoặc chất lỏng, tích tụ trong ổ bụng gây mở rộng vượt ra ngoài chu vi bình thường của dạ dày và thắt lưng.

Đây thường là triệu chứng của một tiềm ẩn hoặc rối loạn chức năng trong cơ thể, chứ không phải là một căn theo đúng nghĩa của nó.Nếu không chú ý điều trị kịp thời, đầy bụng, khó tiêu sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Dung-chu-quan-voi-trieu-chung-day-bung-kho-tieu-1

Đừng chủ quan với triệu chứng đầy bụng, khó tiêu.

Những cảnh báo bệnh tật từ triệu chứng đầy bụng, khó tiêu

Theo thống kê, đầy bụng khó tiêu thường gặp ở nam hơn nữ và cả hai giới đều thường xảy ra tuổi sau 40. Một số yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ này như hút thuốc, uống nhiều rượu, stress, có tiền sử loét tiêu hóa, uống thuốc kháng viêm giảm đau dạng không steroid, nhất là khi dùng kéo dài hay liều cao.

Chứng khó tiêu có thể do loét tiêu hoá gây ra; nhưng bạn cũng có thể bị một ổ loét tiêu hóa mà không có triệu chứng nào cả. Do đó, rất khó xác định sự khác nhau giữa chứng khó tiêu ở người không bị loét với chứng khó tiêu do ổ loét.

Đôi khi, ung thư dạ dày cũng có biểu hiện khó tiêu và triệu chứng giống như bị loét. Do vậy, không nên chủ quan và cần tham khảo ý kiến của bác sĩ khi có biểu hiện nói trên.

Đa số bệnh nhân bị chứng khó tiêu từng đợt, nhất là khi họ uống nhiều rượu hoặc ăn các thức ăn nhiều chất béo. Nếu triệu chứng nhẹ và có khuynh hướng tự khỏi thì không phải lo lắng gì.

Nếu triệu chứng tồn tại dai dẳng, kèm theo mất cảm giác ngon miệng, nôn mửa kéo dài, nôn ra máu…nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt sẽ giúp tìm ra nguyên nhân gây bệnh; và khi cần thiết sẽ được xử trí cấp cứu kịp thời.

Theo Phương Vũ – Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online