Giảm bệnh suyễn nhờ tập thể dục 30 phút/ngày

Khảo sát của các nhà khoa học Canada tại ĐH Concordia và BV Thánh Tâm Montréal nêu khả năng kiểm soát triệu chứng suyễn bằng cách tập luyện thể dục mức độ trung bình 30 phút/ngày.

Lâu nay, có quan điểm cảnh báo bệnh nhân suyễn không nên với suy đoán rằng sự vận động có thể khiến họ thở dốc kéo theo cơn suyễn. Tuy nhiên, khảo sát được công bố trên tờ BMJ Open Respiratory Research lần này xác nhận 30 phút/ngày có thể đủ kéo giảm triệu chứng suyễn.

GS Simon Bacon và cộng sự đã khảo sát trên 643 bệnh nhân suyễn, trong đó có 100 người tuân thủ chế độ tập luyện 30 phút/ngày và 245 người không tập thể dục. Nhóm nghiên cứu phát hiện những người tập thể dục 30 phút/ngày kiểm soát triệu chứng suyễn tốt hơn 2,5 lần so với những người không tập.

The-duc-30-phut-phong-benh-suyen-1
Nghiên cứu cho thấy có thể kiểm soát triệu chứng suyễn tốt hơn nhờ tập thể dụcẢnh: Top Santé

GS Bacon khuyến cáo không cần vận động với cường độ cao mà chỉ cần đi bộ, chạy xe đạp, tập yoga hoặc các dạng vận động khác đều có hiệu quả tốt. Ông cho rằng khả năng bị suyễn trong lúc tập là có thực nhưng có thể kiểm soát trước đó bằng cách sử dụng thuốc dạng hít khi cần thiết.

Ngoài ra, khóa tập hằng ngày như vậy cũng có khả năng kéo giảm đáng kể nguy cơ mắc nhiều bệnh mạn tính khác.

Theo Trúc Lâm – Người lao động

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online