Có thể nào giảm cân mà không cần tập thể dục ?

Em làm nên ngồi nhiều lại không có điều kiện để .

Khi em ngồi nhiều, mỡ sẽ tích tụ ở phần bụng, hông và đùi nhiều nhất. Nếu nhịn ăn cân nặng có thể giảm nhưng bụng và đùi cũng vẫn to, nhiều mỡ.

Em 25 tuổi, cao 1m55, nặng 55kg. Em làm nhân viên văn phòng nên ngồi nhiều lại không có điều kiện để tập thể dục. Em ăn đều 3 bữa, nhưng mỗi bữa chỉ hạn chế ăn 1 bát cơm nhưng vẫn béo. Vậy, em muốn giảm cân thì phải làm thế nào?
Minh Lý

tap-the-duc

Ảnh: minh họa – Internet

Cân nặng lý tưởng của một người có thể tính bằng công thức “(chiều cao – 100) x 0,9”. Như vậy, với chiều cao 1m55 thì cân nặng lý tưởng của em phải là “(155-100) x 0.9 = 49,5kg”. Như vậy, em thừa khoảng 5kg. Tuy nhiên cũng có người béo chắc và có người béo bệu nên không chỉ nhìn vào cân nặng mà còn xem cơ bắp, sức vóc của em có được khỏe mạnh, dẻo dai hay không.

Việc em hạn chế ăn 1 bát cơm một bữa cũng không phải là chế độ ăn hợp lý. Việc em ăn ít mà vẫn làm việc bình thường, cơ thể sẽ không đủ năng lượng, em mệt mỏi, càng lười vận động hơn, cân nặng có thể giảm chút ít nhưng cơ thể sẽ càng chảy nhão ra. Đến lúc đói quá lại ăn tạm bợ những đồ ăn nhanh như bánh kẹo, bánh mì patê hay mỳ tôm – kẻ thù của béo phì, thì càng có hại hơn.

Có nhiều chất béo có lợi cho việc hỗ trợ máu lưu thông, chuyển hóa thành năng lượng vận động nên em không nên kiêng tất cả các loại dầu mỡ. Những chất béo tốt có trong các loại dầu thực vật, dầu cá, các loại thực phẩm họ đậu, cá. Còn các chất béo xấu không những khiến cơ thể béo lên mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh cho cơ thể nằm trong sữa chưa tách chất béo, phô mai, thịt màu đỏ, dầu dừa, đồ ăn nhanh, đồ chiên ngoài chợ, không nên ăn…

Vì thế, em vẫn nên duy trì chế độ ăn phù hợp với nhu cầu của cơ thể, ăn nhiều rau, các thức ăn họ đậu. Ngoài ra, khi béo, cơ thể tích lũy nhiều lượng mỡ thừa rất khó chuyển hóa thành năng lượng, nhất là khi em ngồi nhiều, mỡ sẽ tích tụ ở phần bụng, hông và đùi nhiều nhất. Thậm chí kể cả em giảm cân thì bụng và đùi cũng vẫn to, nhiều mỡ.

Không có cách nào đánh tan được đám mỡ đáng ghét ấy ngoài việc tập thể dục. Nếu em phải ở văn phòng nhiều thì nên tranh thủ tất cả các thời gian rảnh rỗi bằng cách cách leo cầu thang, đi bộ. Cuối tuần, nên dành thời gian để tập chạy khoảng 2 tiếng để đốt mỡ. Chạy là cách tốt nhất để loại mỡ thừa và làm cơ thể săn chắc.

(Theo Dân Việt)

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online