Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Tê và đau có thể được cảm nhận trên của bàn chân lan vào mông và gây ra ê ẩm cả toàn cơ thể. Khi bệnh nặng đó là những cơn đau dữ dôi.

Bạn nghe nhiều về thoát vị đĩa đệm. nhưng đã từng nghe đến chưa và xảy ra ở vị trí nào và dấu hiệu ra sao?

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hay gặp nhất ở đoạn L4-L5 và L5-S1

Theo thống kê thì khoảng 90% đĩa đệm bị thoát vị ở đoạn L4-L5 và L5-S1. Đây là vị trí thấp nhất trong cột sống thắt lưng.

Vì ở vị trí cuối cùng, L4-L5, L5-S1 giữ vị trí quan trọng trong việc giữ cho đốt sống chuyển động linh hoạt, uyển chuyển.

thoat-20vi-20dia-20dem-20cot-20song-20that-20lung-1491192545415_181119694

Vị trí L4-L5 và L5-S1 trong cột sống

hay gặp ở thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Các đốt sống L4 có thể trượt về phía trước trên các đốt sống L5, tác động đến các rễ thần kinh và gây ra đau lưng hoặc đau chân.

Đoạn đốt sống L4-L5 có một dây thần kinh đi qua nó, từ bên trong ống đi xuống chân. Dây thần kinh này được gọi là các rễ thần kinh L4. Nếu các protein bất kỳ bị viêm từ bên trong đĩa đệm mà tiếp xúc với dây thần kinh này hoặc bị chèn ép có thể gây đau xuống các dây thần kinh.

Tê và đau có thể được cảm nhận trên của bàn chân lan vào mông và gây ra ê ẩm cả toàn cơ thể. Khi bệnh nặng đó là những cơn đau dữ dôi.

Ngay cả những hoạt động nhỏ như ho hay hắt hơi cũng khiến bạn cảm thấy đau.

Người bệnh có thể không tự chủ về việc đại tiện khi thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng chuyển sang giai đoạn nặng.

Việc đau ảnh hưởng đến vận động, lâu dần cơ thể bị teo cơ, dẫn đến tàn phế.

– Hậu quả nguy hiểm nhất của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Như đã đề cập ở trên, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng để lại những cơn đau dữ dội làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Và nó còn nhiều biến chứng nguy hiểm hơn nữa.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng làm chèn ép các rễ thần kinh, tủy sống từ đó gây ra bệnh teo cơ, liệt cơ, lâu dần sẽ khiến người bệnh bị mất khả năng vận động.

Nếu tổn thương dây thần kinh cánh tay ban đầu khiến người bệnh thật khó khăn để nhấc tay, duỗi tay, cầm nắm… nhưng lâu dần là không thể nhấc chân, teo cơ chân, mất cảm giác cơ thể và cuối cùng là bại liệt.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online