Chăm sóc, bảo vệ đôi mắt khỏe cần tránh xa 6 thói quen xấu này

Những thói quen hằng ngày như thiếu ngủ, quên kính mát khi trời nắng hoặc ngủ với phấn mắt có thể gây ra vấn đề cho theo thời gian.

Việc duy trì chăm sóc mắt có thể đòi hỏi nhiều hơn qua thói quen kiểm tra nhãn khoa hằng năm.

Những thói quen hằng ngày như thiếu ngủ, quên kính mát khi trời nắng hoặc ngủ với phấn mắt có thể gây ra vấn đề cho đôi mắt theo thời gian. Để giữ cho khỏe mạnh, cần tránh thực hiện các thói quen sau đây ở mọi lứa tuổi, theo Time.

bao-ve-doi-mat-mua-he-1
Ngủ mang mắt

Đeo kính sát tròng qua đêm có thể chặn oxy ở các giác mạc, có khả năng dẫn đến nhiễm trùng và loét giác mạc.

Lơ là với khám mắt

Hãy chắc chắn kiểm tra mắt mỗi năm. Khám một lần mỗi năm có thể giúp các bác sĩ mắt tìm ra những vấn đề bất thường ở mắt như mạch máu vỡ hoặc khối u mà bạn ít có khả năng tự phát hiện.

Kẻ đường viền mắt bằng màu nước

Đặt đường kẻ mắt bên trong lông mi dưới có thể chuyển vi khuẩn vào mắt. Để an toàn, hãy dùng bút kẻ mắt ở bên ngoài đường lông mi.

Không tẩy trang khi ngủ

Ngủ với kem mắt có thể làm tắc nghẽn các tuyến xung quanh mắt, làm tăng nguy cơ bị kích ứng da, mụn nhọt và mụn trứng cá. Hãy tẩy trang mọi phấn son trên mặt trước khi ngủ.

Nhỏ nước nhỏ mắt quá mức

Các giọt nước nhỏ mắt có thể làm cho mắt đỏ trở nên tồi tệ hơn về lâu dài. Nếu bị mắt đỏ, hãy đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị.

Không bảo vệ mắt vào mùa đông

Mặt trời có thể làm hỏng mắt ngay cả trong mùa đông. Đeo kính mát quanh năm để ngăn ngừa bỏng giác mạc, ung thư da trên mí mắt, đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online