Bất ngờ với công dụng của trà thanh lọc cơ thể qua những lời quảng cáo

cơ thể đã thay đổi cuộc sống của không ít chị em phụ nữ hiện nay nhờ công dụng giữ dáng và giải độc tuyệt vời.


Eliza Savage, kiêm dược sĩ tại Tổ chức Uqora cho biết, một số người chi nhiều tiền bạc cho các loại trà có khả năng thanh lọc cơ thể. Trên thực tế, trà thanh lọc cơ thể đã thay đổi cuộc sống của không ít chị em phụ nữ hiện nay nhờ công dụng giữ dáng và giải độc tuyệt vời.

Tuy nhiên, liệu loại trà này có công dụng tuyệt vời như nhiều người vẫn nghĩ hay không? Dưới đây là một số giải đáp của các chuyên gia về những câu hỏi thường gặp liên quan tới loại trà thanh lọc cơ thể:

t1-1547898006142239149304
Trà thanh lọc cơ thể đã thay đổi cuộc sống của không ít chị em phụ nữ hiện nay nhờ công dụng giữ dáng và giải độc tuyệt vời.

Trà thanh lọc là gì?

là loại trà được chế biến từ một số loại thảo mộc có công dụng thanh lọc cơ thể và loại bỏ chất béo dư thừa. Nhìn chung, chúng là sự kết hợp giữa nhiều loại lá trà như lá trà xanh, trà đen hoặc lá trà ô long với các loại thực vật và thảo mộc khác có khả năng giúp . Rễ bồ công anh, bạc hà, gừng, chiết xuất lá chanh và lá senna thường được thêm vào trong quá trình sản xuất trà thanh lọc cơ thể.

Trà thanh lọc giúp giảm cân hay không?

Loại trà này có lẽ không thể giúp thanh lọc cơ thể hay đốt cháy mỡ thừa. Trên thực tế, hầu hết các thương hiệu trà giải độc điều quảng cáo sản phẩm của mình với nhiều công dụng tuyệt nhằm kiếm lợi nhuận.
t2-15478980061451745897398
Hiện nay chưa có bằng chứng khoa học thuyết phục nào chỉ ra những loại trà này có công dụng tuyệt vời như các nhà sản xuất quảng cáo.

Cách thức hấp dẫn người mua này dẫn tới sự hiểu nhầm tai hại. Họ không có bằng chứng chỉ ra lợi ích của việc kết hợp các lá trà và thảo mộc với nhau. Trên thực tế, hiện nay chưa có bằng chứng khoa học thuyết phục nào chỉ ra những loại trà này có công dụng tuyệt vời như các nhà sản xuất quảng cáo. Những thành phần trong trà giải độc có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, hiệu quả này chỉ xuất hiện khi sử dụng với số lượng nhiều.

Trà thanh lọc chống táo bón không?

Theo Julie Stefanski, chuyên gia y khoa kiêm người phát ngôn của Viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng, rất nhiều người sử dụng trà giải độc với mong muốn thanh lọc cơ thể. Trên thực tế, loại trà này chỉ khiến bạn đi tiểu nhiều hơn hoặc thậm chí dẫn đến tiêu chảy.

Không ít người nghĩ đây là dấu hiệu tốt cho thấy các chất độc trong cơ thể đang được loại bỏ. Bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn, tránh đầy bụng nhờ trà thanh lọc. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ xuất hiện tạm thời và có thể gây nên một số vấn đề nếu sử dụng loại trà này lâu dài. Uống trà giải độc sẽ can thiệp trực tiếp tới quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa, rất dẫn tới mất nước hoặc làm giảm lợi khuẩn trong đường ruột.

t3-15478980061481882982490
Rất nhiều người sử dụng trà giải độc với mong muốn thanh lọc cơ thể.

Trà giải độc an toàn không?

Khác các loại thực phẩm bổ sung, trà giải độc không được quy định rõ ràng. Các nhà sản xuất chỉ liệt kê một số lượng lớn các thành phần trong trà và công dụng của chúng. Vì vậy, người tiêu dùng khó thể biết loại trà này có an toàn với bản thân hay không, dù trên nhãn mác ghi “làm từ thảo dược” hoặc “hoàn toàn tự nhiên”. Hơn nữa, nếu không may mắn, bạn có thể mua phải hàng giả và kém chất lượng.

Từ năm 2007-2016, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phát hiện, khoảng 750 loại thực phẩm bổ sung có thành phần là thuốc ức chế cảm giác thèm ăn, thuốc nhuận tràng và steroid. Tuy nhiên, hiện nay hơn một nửa trong số này vẫn được phép lưu thông và bán ở các hiệu thuốc.

t4-15478980061571679024763
Dù làm từ 100% thảo dược, trà thanh lọc vẫn có thể gây hại cho sức khỏe.

Dù làm từ 100% thảo dược, trà thanh lọc vẫn có thể gây hại cho sức khỏe. Các hợp chất tự nhiên cũng có khả năng dẫn tới một vài tác dụng phụ đáng chú ý. Ví dụ, nhiều loại trà chứa caffein trong yerba mate và guarana. Cả hai loại thảo dược này đều an toàn nếu bạn sử dụng với số lượng nhỏ. Tuy nhiên, theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, nếu bổ sung quá nhiều, lượng cafein trong cơ thể sẽ tăng cao gây đau đầu, chóng mặt, lo âu và thậm chí khiến nhịp tim thay đổi bất thường.

Trà giải độc có thể không có khả năng giúp giảm cân và cũng chứa các chất phụ gia hoặc các thành phần gây hại cho sức khỏe. Tốt hơn hết bạn không nên lãng phí tiền bạc vào loại trà này.

Trong trường hợp xấu, trà thanh lọc cơ thể không những không thể giải độc mà còn dẫn tới bệnh tật. Hiện nay không có loại thuốc ma thuật nào có thể giúp bạn giảm cân tức thời. Nếu kết hợp các loại thảo dược, lá trà có thể giảm cân thì tại sao hiện nay nhiều người vẫn phải vật lộn với vấn đề giữ dáng đến vậy?

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online