Ngoài hành tây, ăn gì để giảm huyết áp mỗi ngày?

Các chuyên gia cũng khuyến khích sử dụng nhiều thực phẩm đa dạng khác, chúng cũng có tác dụng giúp nếu bạn khéo léo kết hợp trong thực đơn hằng ngày.

là loại phổ biến trong bữa ăn hằng ngày. Lợi ích của hành tây đã được nhắc đến nhiều, nhưng quan niệm “Ăn hành tây mỗi ngày có thể giảm huyết áp?” có thực sự đúng?

Ăn hành tây mỗi ngày có thật sự giúp giảm huyết áp?

Trên thực tế, hành tây cũng giống như nhiều loại rau củ khác, nó cũng chứa các hợp chất Carbohydrat, vitamin, protein và nhiều thành phần dinh dưỡng cơ bản khác. Trong đó, ở hành tây còn có vài chất hoạt tính đặc biệt, điển hình là Prostaglandin – A rất phong phú. Chất này giống như một chất hỗ trợ làm mạch máu giãn nở khá hữu hiệu, còn có thể làm giảm độ “đậm đặc” của huyết dịch. Đồng thời nó còn thúc đẩy bài tiết các chất như Nitrat dư thừa làm huyết áp tăng cao. Vì vậy, có thể nói Prostaglandin – A trong hành tây thật sự có tác dụng giảm huyết áp ở một mức độ nhất định.

an-hanh-tay-1-100646678

Tuy nhiên, hàm lượng Prostaglandin – A trong hành tây thực sự rất ít, sau khi qua nấu nướng thì thành phần này cũng bị giảm nhiều hơn. Cho nên nếu nói cứ việc ăn hành tây mỗi ngày thì tự nhiên sẽ chống được tình trạng cao huyết áp là hoàn toàn thiếu khoa học.

Thậm chí khi ăn quá nhiều hành tây còn gây ảnh hưởng và nguy hại đến sức khỏe của bạn. Nghiên cứu cho thấy, dung nạp nhiều hành tây rất dễ khiến người bị cao huyết áp suy giảm , xuất hiện tình trạng khó chịu như sốt toàn thân v.v… Do đó, các bác sĩ chuyên môn không khuyến khích mọi người ăn hành tây mỗi ngày.

an-hanh-tay-2-100758859

Những thực phẩm có thể hỗ trợ làm giảm huyết áp tương tự hành tây

Bạn có thể tận dụng hành tây trong các món ăn nhưng cần có liều lượng và cách sử dụng khoa học, tuyệt đối không quá lạm dụng nguyên liệu này bởi vì dù có ăn nhiều cũng không hiệu quả như bạn mong đợi, thậm chí còn có thể gây nhiều tác dụng phụ.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyến khích sử dụng nhiều thực phẩm đa dạng khác, chúng cũng có tác dụng giúp giảm huyết áp nếu bạn khéo léo kết hợp trong thực đơn hằng ngày.

an-hanh-tay-3-100939433

Khoai tây

Khoai tây có chứa hàm lượng Kali rất cao. Chính Kali lại là nguyên tố có thể thúc đẩy thải Natri trong nước tiểu, từ đó có tác dụng giảm huyết áp ở một mức độ nhất định. Ngoài ra, khoai tây cũng là thực vật có Natri thấp, thích hợp với người đang bị cao huyết áp.

Cá thường là nguồn nguyên liệu giàu protein, vitamin D có tác dụng giảm huyết áp khá hiệu quả. Vì vậy, người cao huyết áp bình thường có thể bổ sung thêm nhiều loại cá giàu vitamin D, chẳng hạn như cá ngừ, cá hồi v.v…

an-hanh-tay-4-101125419

Kiwi

Hàm lượng dinh dưỡng trong quả kiwi vô cùng phong phú. Các chất này có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh như tiêu viêm, kháng phù, hoạt huyết, thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm cholesterol, giảm huyết áp. Ngoài ra, kiwi còn đặc biệt thích hợp cho người bị xơ vữa động mạch, cao huyết áp, các bệnh tim mạch.

Táo

Giá trị dinh dưỡng trong quả táo rất cao, nó chứa nhiều dưỡng chất cầ thiết cho cơ thể con người, bao gồm Axit malic, muối vô cơ, vitamin, Pectin, Gluco, Axit tannic và chất xơ. Đặc biệt trong táo còn có nhiều nguyên tố Kali, có thể thúc đẩy thải Natri trong cơ thể ra ngoài, ngăn ngừa các bệnh về mạch máu và tim mạch, giúp giảm lượng đường trong máu.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online