NhỮng loại thực phẩm có khả năng ngừa ung thư gan

Không cần hao tiền tốn của tìm đến các loại thần dược, bạn có thể tận dụng bưởi, hành tây hoặc trà xanh để hiệu quả.

Thuc-pham-cuc-tot-cho-nguoi-so-ung-thu-gan_3

Chuyên gia dinh dưỡng Russell Mark Reisner đến từ Trung tâm điều trị Ung thư Mỹ khẳng định, một trong những vũ khí giúp người chiến đấu với căn này chính là chế độ dinh dưỡng.

Các loại quả họ bưởi. Bưởi, cam, chanh đều được khuyến khích tiêu thụ nhằm phòng ngừa triệt để. Nguyên nhân là các loại quả này chứa nhiều vitamin C – một chất chống oxy hóa có khả năng ngăn ngừa sự hình thành gốc tự do có hại.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học đến từ Viện Ung thư A.P John cũng khẳng định, loại quả họ bưởi chứa nhiều limonene và axit citric. Limonene có tác dụng vô hiệu hóa sự phát triển của gen ung thư Ras – một loại gen được tìm thấy ở 10 loại ung thư, bao gồm ung thư gan. Trong khi đó, aixt citric có khả năng ngăn cản tế bào gây bệnh hấp thu dinh dưỡng, dần dần tiêu diệt chúng.

Hành tây. Ngoài tác dụng tăng cường hương vị cho món ăn, hành tây còn chứa nhiều quercetin – một loại polyphenol. Khi đi vào cơ thể, chất này tác động làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư gan.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Đại học Cornell cũng xác nhận, các loại hành mang lại cảm giác ngọt nhẹ hay hăng mạnh đều có thể phát huy hiệu quả ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Trà. Trà xanh và trà đen đều chứa lượng lớn glycolosis. Khi đi vào cơ thể, chất này có tác dụng giúp cơ thể “bỏ đói” tế bào ung thư.

Ngoài ra, trà còn giúp bổ sung sulphorane hữu ích – một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong bông cải xanh mang lại khả năng ức chế sự phát triển ung thư, ngăn chặn các độc tố gây hại cho cơ thể.

Quả ô liu. Cũng theo Viện Ung thư AP John, tiêu thụ từ 8 – 10 quả ô liu đen hoặc xanh trong bữa ăn mang lại tác dụng ngừa ung thư gan thần kỳ. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc ô liu chứa nhiều squalene và axit oleic ngăn chăn sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Theo Kiến thức

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online