Cách dùng lá lốt chữa bệnh gút vô cùng hiệu quả

vốn là một loại thực phẩm thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, đây là một loại thực phẩm giúp tăng vị giác cho những món ăn mà còn có thể sử dụng để chữa được rất nhiều căn bệnh, và trong đó có căn bệnh gút.

Chữa bệnh gút bằng bài thuốc dân gian từ lá lốt là một phương pháp áp dụng nguyên liệu tự nhiên, có sẵn trong cuộc sống hàng ngày để giúp làm giảm đi những triệu chứng của bệnh.

Lá lốt vốn là một loại thực phẩm thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, đây là một loại thực phẩm giúp tăng vị giác cho những món ăn mà còn có thể sử dụng để chữa được rất nhiều căn bệnh, và trong đó có căn bệnh gút.

la-lot-chua-benh-gout
Bài thuốc chữa bệnh gút dân gian bằng lá lốt

Cách 1

Chuẩn bị: 10g lá lốt phơi khô, hoặc là 30g lá lốt tươi.

Cách thực hiện: Cách chữa bệnh gút bằng lá lốt áp dụng theo phương pháp này được thực hiện bằng cách là cho hết lá lốt đã được chuẩn bị vào sắc với 2 bát nước cho đến khi còn ½ bát thì dừng lại, rồi gạn thuốc ra bát và để dùng sau khi ăn tối xong. Kiên trì thực hiện phương pháp này trong vòng 10 ngày để thấy được những hiệu quả điều trị bệnh.

Cách 2

Chuẩn bị: 30g vòi voi, 30g cỏ xước tươi, 30g lá lốt, 30g rễ bưởi bung.

Cách thực hiện: Cỏ xước đem đi thái nhỏ và đem trộn cùng với những vị thuốc còn lại đi sao vàng và cho vào ấm sắc với khoảng 3 chén nước. Sắc đến khi nào còn 1 chén thì bạn dừng lại, chia làm 3 lần và uống trong ngày.

Thực hiện bài thuố này liên tục trong vòng khoảng 1 tuần để giúp cho bệnh nhân nhanh khỏi.

Bài thuốc ngâm

Chuẩn bị: 30g lá lốt tươi.

Cách thực hiện: Đem khoảng 30g lá lốt tươi đi rửa sạch rồi cho vào ấm, thêm nước vào và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn cho thêm muối vào rồi dùng đũa khuấy đều, người bệnh sẽ ngâm chân hoặc là ngâm tay bị gút vào chậu nước thuốc trong khoảng 30 phút trước khi đi ngủ, đảm bảo với phương pháp này sẽ giảm đau nhức và các triệu chứng của bệnh gút nhanh chóng.
Món ăn chữa bệnh gút dân gian bằng lá lốt

Cách đơn giản và nhanh nhất để bằng lá lốt là thêm vào chế độ ăn hàng ngày. Có rất nhiều món ăn có thể sử dụng lá lốt để chế biến những món ăn, cụ thể là món lá lốt om cá rô.

Cách chế biến: Chọn khoảng 3 con cá rô đồng rồi làm sạch và cho vào nồi, thêm khoảng 30g lá lốt rồi rửa sạch, 100g củ cải trắng thái lát và nghệ tươi. Đun sôi cho đến khi nào thịt cá mềm ra là được. Người bệnh hãy ăn món ăn này với cơm nóng hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online