Đau lưng là dấu hiệu của bệnh gì?

Tôi bị , nhiều khi đêm ngủ nằm nghiêng cũng đau mà nằm ngửa cũng chỉ được một lúc nên ngủ không yên giấc.

Vì đau lưng nên mấy tháng nay tôi phải nghỉ việc. Xin hỏi đau lưng là dấu hiệu của bệnh gì? Chữa như thế nào?

Đỗ Văn Khuông (Nghệ An)

Chào bạn,

Đau lưng là một hội chứng có nhiều . Nếu đau lưng ở phía trên rốn phổi kèm theo tức ngực có ho kéo dài và sốt nhẹ, người bệnh sút cân, đó là dấu hiệu thường gặp trong bệnh lao phổi.

742517

Đau lưng ở vùng giữa, kèm theo xương sống có chỗ gù lên thì có thể là lao cột sống. Đau lưng ở đoạn dưới và đau nhiều sau mang vác vật nặng thì có thể do bong gân, giãn dây chằng.

Đau lưng ở đoạn cuối xuất hiện một cách đột ngột khi mang vác, gánh nặng hoặc khi vặn mình và cảm thấy đau nhói khi cúi xuống, cảm giác đau lan xuống đùi làm cho chân tê dại và khó đi lại đó là trường hợp dây thần kinh xuất phát từ thắt lưng bị chèn ép do trượt đĩa đệm.

Ở những người có thói quen đứng, cũng rất dễ bị đau lưng. Ngoài ra, phụ nữ mang thai, có kinh nguyệt, các bệnh nhiễm khuẩn đường mật, đường tiết niệu (thận, niệu quản, bàng quang)… người bệnh cũng có cảm giác đau lưng cấp hoặc mạn tính.

Do tính chất phức tạp, nhiều nguyên nhân có thể gây ra đau lưng, vì vậy khi bị đau lưng, chúng ta cần phải khám xét cẩn thận, tìm nguyên nhân để có cách phòng và điều trị đặc hiệu. Trường hợp đau lưng thông thường có thể chữa bằng cách sửa lại thói quen, đứng, ngồi thẳng lưng, không nằm đệm hoặc võng, thường xuyên luyện tập, có thể kết hợp với châm cứu, bấm huyệt.

Trường hợp đau lưng do giãn dây chằng, hoặc nghi do trượt đĩa đệm cần nằm ngửa trên phản cứng, nên kê đệm ở khoeo chân và lưng, kết hợp dùng thuốc giảm đau, đắp khăn nóng chườm nóng ở lưng. Trong vài ngày nếu không đỡ đau, bạn hãy đến các thầy thuốc chuyên khoa để được khám và điều trị

Theo Sức khỏe và Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online