Ăn nhiều đậu giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

cũng chỉ ra rằng, các loài cây họ đậu có ảnh hướng rõ nét tới sức khỏe tim mạch của nam giới hơn là với phụ nữ.

Bổ sung chế độ ăn hàng ngày với các thực phẩm từ đậu có thể giúp hạ lượng xấu (LDL) trong cơ thể và giảm nguy cơ mắc các .

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện 26 thí nghiệm trên tổng cộng hơn 1.000 người và Canada. Phân tích cho thấy một khẩu phần ăn hàng ngày (3/4 chén) đậu các loại – như đậu xanh, đậu lăng và đậu Hà Lan – có khả năng làm giảm 5% hàm lượng cholesterol xấu LDL trong cơ thể. Tuy chưa thể khẳng định mối liên hệ nhân-quả, nhưng nghiên cứu trên cũng tạo ra một tín hiệu tích cực cho những người bệnh mỡ máu cao.

Mức giảm 5% về cholesterol LDL cũng đồng nghĩa với việc hạ thấp nguy cơ bệnh tim mạch xuống 5%, kết quả của nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ John Sievenpiper, thuộc Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng và Điều chỉnh nguy cơ tại Bệnh viện St Michael, Toronto thực hiện.

an-nhieu-au-giup-lam-giam-benh-tim-mach

Ảnh minh họa

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các loài cây họ đậu có ảnh hướng rõ nét tới sức khỏe tim mạch của nam giới hơn là với phụ nữ. Nguyên nhân có thể là do đàn ông thường có thói quen ăn uống thiếu điều độ hơn và mức cholesterol cao hơn so với phụ nữ, vì vậy khi chuyển sang một chế độ , cơ thể lập tức phản ứng tích cực hơn.

Nghiên cứu còn ghi nhận một số trường hợp có các vấn đề về dạ dày như chướng bụng, đầy hơi, táo bón hoặc tiêu chảy khi ăn nhiều các loại đậu này. Tuy nhiên, điều đó không thể hạ thấp giá trị của đậu và các chuyên gia dinh dưỡng vẫn coi chúng như một thực phẩm hàng đầu trong việc điều trị cholesterol cao, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Angelo White, chuyên gia dinh dưỡng thể thao và trợ lý giáo sư lâm sàng tại Đại học Quinnipiac tại Hamden, , Mỹ thì coi các loại đậu là “một trong những nguồn protein quý giá nhất bị đánh giá thấp. Chúng cực giàu chất xơ và protein tốt, do đó tôi không hề ngạc nhiên trước kết quả nghiên cứu.”

Tuy nhiên White cũng nói thêm rằng, “phần khó khăn nhất là khiến mọi người ăn nhiều đậu hơn. Hãy thử những cách chế biến đa dạng như nấu món khai vị, súp đậu lăng, hay thêm đậu vào các món ăn quen thuộc như mì ống, súp, xà lách và bánh cuộn quesadillas để tăng lượng tiêu thụ hàng ngày”.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online