Những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch

Nghiên cứu cho thấy uống 2 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tim. Nhưng tiêu thụ quá mức có thể làm tăng huyết áp và gây ra sự lo lắng.

Động mạch đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Chúng vận chuyển chất dinh dưỡng và oxy đi khắp cơ thể. Và chúng có thể gây ra các cơn đau tim nếu bị tắc.

uongtraxanh

Trà xanh giúp . ẢNH: SHUTTERSTOCK

​Tuy nhiên, chúng ta có thể thông thoáng mạch tắc bằng cách ăn các loại giàu chất chống oxy hóa, chất xơ hòa tan và chất béo lành mạnh dưới đây, theo naturalnews.

Lựu: Lựu rất giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn các động mạch khỏi bị hư hỏng. Nghiên cứu cũng cho thấy quả lựu giúp cải thiện tim mạch bằng cách .

Củ nghệ: Viêm là một trong những nguyên nhân chính gây xơ cứng động mạch, và củ nghệ giúp chiến đấu tình trạng viêm.

Quả nam việt quất: Kali trong quả nam việt quất có thể làm giảm huyết áp và giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tim.

Dưa hấu: Một nghiên cứu cho thấy L-citrulline trong dưa hấu có thể mở rộng và giảm huyết áp. Nhờ vậy, dưa hấu giúp ích cho nam giới rối loạn chức năng cương dương nhẹ.

Quả bơ: Nghiên cứu cho thấy ăn bơ mỗi ngày có thể làm sạch động mạch, cholesterol “xấu” thấp hơn và tăng cholesterol “tốt”.

Quế: Loại gia vị này thông các động mạch khỏi các mảng bám tích tụ. Đặc tính chống oxy hóa của nó cũng cải thiện sức khỏe tim mạch.

Trà xanh: Loại thảo mộc mạnh mẽ này có chứa catechin ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol. Do đó, nó giúp ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch. Uống 2-3 cốc trà xanh mỗi ngày.

Cà phê: Nghiên cứu cho thấy uống 2 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tim. Nhưng tiêu thụ quá mức có thể làm tăng huyết áp và gây ra sự lo lắng.

Nước cam: Cam rất giàu vitamin C, làm sạch động mạch và ngăn ngừa quá trình oxy hóa của máu.

Các loại quả hạch: Các loại quả hạch như hạnh nhân sẽ làm giảm huyết áp và chống viêm.

Các loại ngũ cốc: Các loại ngũ cốc rất giàu chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol và nguy cơ huyết áp cao.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online