Chế độ ăn uống giúp tim khỏe

Giống như các loại rau, trái cây tự nhiên chứa ít natri. Táo, mơ, đu đủ, lê và chuối được xem là nhóm thân thiện với trái tim.

Quá nhiều muối trong chế độ ăn uống có thể dẫn đến huyết áp cao, và gây mạch. Vậy, để chỉ cần tìm đến các thực phẩm ít natri.

2

là thực phẩm thân thiện với tim. ẢNH: SHUTTERSTOCK

​Rau xanh

Theo Healthline, rau quả tươi và đông lạnh tự nhiên chứa hàm lượng natri thấp (thường ít hơn 50 mg mỗi khẩu phần) nên dĩ nhiên rất tốt cho của tim.

Khoai tây

Khoai tây không chỉ có hàm lượng natri thấp mà còn rất giàu kali. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nếu chế độ ăn chứa hàm lượng kali cao thì không cần phải lo cắt giảm tối đa các thực phẩm có natri.

Bắp rang

Các loại hạt không ướp muối trong vỏ là lựa chọn món ăn tuyệt vời với những người mắc bệnh tim, cụ thể như bắp rang. Chì cần cho bắp lên bếp đổ thêm chút dầu oliu vào là đã có ngay một món ăn ngon tốt cho sức khỏe.

Trái cây

Giống như các loại rau, trái cây tự nhiên chứa ít natri. Táo, mơ, đu đủ, lê và chuối được xem là nhóm thực phẩm thân thiện với trái tim.

Đậu và ngũ cốc

Các loại đậu cũng như ngũ cốc đều có hàm lượng natri thấp. Không chỉ vậy, ngũ cốc như yến mạch còn có thể giúp giảm cholesterol ‘xấu’ và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2. Chỉ cần chắc chắn sử dụng đậu tươi khi chế biến thức ăn, tránh mua đậu đóng hộp vì có thể chúng chứa natri, là bạn hoàn toàn an tâm.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online